Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Chùa Bái Đính du lịch văn hoá tâm linh Việt

Nếu nhắc đến Ninh Bình thì đa phần ai ai cũng sẽ nhớ đến đây là thành phố của du lịch mới nổi , được sự ưu đãi của thiên nhiên ban cho Ninh Bình một vị trí đắc địa với núi rừng , phong cảnh hùng vĩ và trên hết là địa danh du lịch văn hoá tâm linh nổi tiếng chùa Bái Đinh .

du lịch chùa bái đính

Khái quát về chùa Bái Đính

Đây là quần thể rộng lớn nằm tại núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viên . Với diện tích lên tới 539 ha , bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới . Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc chùa cổ Việt Nam , mái chùa chính điện được thiết kế gồm 3 tầng 12 mái cong hình đầu đao, lợp mái ngói hình mũi hài truyền thống , các bậc thang của chùa được trang trí hình rồng đá kiểu dáng thời Lý, sân đá rộng nhìn thẳng hướng về xuống giếng ngọc .

du lịch chùa bái đính

Thời điểm thăm quan được du khách ưu ái nhất và vào dịp đầu năm , với hàng nghìn lượt khách ghé thăm chùa mỗi ngày , mang trong mình tấm lòng hướng Phật và cầu nguyện năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra , du khách có thể đến đây bất cứ lúc nào để thăm quan và viễn cảnh chùa .

Các nét độc đáo của chùa Bái Đính

Bảo Tháp

Với chiều cao lên tới 100 m với 13 tầng , đặc biệt có thang máy và 72 bậc leo. Tòa bảo tháp này ở trên tầng cao nhất là nơi trưng bày xá lợi Phật từ Ấn Độ. Từ trên tầng thượng nơi để xá lợi Phật của Bảo Tháp, du khách được ngắm trọn vẹn toàn cảnh hùng vĩ của quần thể chùa Bái Đính rộng lớn .

du lịch chùa bái đính

Điện Tam Thế

Toà điện chính lớn nhất , rộng nhất và đồ sộ nhất của chùa với chiều cao tới nóc 34m, chiều dài 59,1m, rộng hơn 40m, diện tích tổng trong lòng điện lên tới 2.364m2 . Để vào được điện chính , du khách phải vượt qua 200 bậc đá để đến được của điện . Bên trong là cả một công trình uy nghi , tráng lệ với 3 pho tượng phận mạ vàng khổng lồ với các hoạ tiết long , ly , quy , phụng sắc sảo .

du lịch chùa bái đính

Tháp Chuông

Được thiết kế hình bông sen , là nơi cheo chiếc chuông đồng lớn nhất Việt Nam có cân nặng 36 tấn, cao 5,5m, đường kính 3,45m . Nằm dưới chuông là chiếc trống đồng Việt Nam khổng lồ nặng tới tận 70 tấn và cao 4,7m .

du lịch chùa bái đính

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát

Điện được thiết kế theo kiểu lộng tàn, chồng giường, tiền bẩy, hậu bẩy, xà nách, cột chốn, góc kẻ chuyền, với có hai tầng mái uốn cong ở bốn phía, tổng số là 8 mái và một hàng cổ lâu để nâng độ cao, lấy ánh sáng tự nhiên và thông khí . Trong điện có 32 cột, gổm 2 hàng cột cái, mỗi hàng 6 cột và 4 phía có 20 cột xung quanh. Cột cái của điện đều làm bằng gỗ tứ thiết, mồi cột cái cao 11,8m, đường kính 0,7m; cột con cao 4,8m, đường kính 0,56m . Các đồ thờ ở đây đều bằng đồng và được chế tác rất kĩ , thật khó để tìm một ngồi chùa thứ hai có lối thiết kế đặc biệt như này ở Việt Nam ta .

du lịch chùa bái đính

Hành Lang

Hành lang có chiều dài 3.400m , 250 gian chia thành 2 dãy , với 500 pho tượng La Hán được các nghệ nhân làng đá Ninh Vân dày công chế tác . Tượng được làm từ đá xanh nguyên khối , mỗi pho tượng có chiều cao khoảng 2,5m và nặng trung bình tầm 2,5 đến 4 tấn .

du lịch chùa bái đính

Tượng Phật Di Lặc

Được đặt ở vị trí cao nhất so với chùa , tượng phật được đúc bằng đồng ở tư thế hóa thân thành Hòa thượng đi hành khất nặng 80 tấn, cao 10 m và được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings công nhận là tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất nước ta.

du lịch chùa bái đính

Chùa Bái Đính là kiệt tác xây dựng và dũng là nới có giá trị văn hoá tâm linh , giáo dụng quan trọng . Nếu có cơ hội , hay lên lịch và sắp sếp cho mình một lần để ghé qua ngồi chùa lớn nhất Đông Nam Á này nhé . 

Bạn đang cần ô tô du lịch, hãy đến với thuexengay.com . Chúng tôi có tất cả các loại ô tô du lịch cho thuê xe du lịch từ 4 chỗ - 7 chỗ và nhiều loại ô tô khác nhau, thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn. Ngoài ra , DU LỊCH HÀ NAM cũng là địa điểm du lịch mà quý du khách cũng nên khám phá thêm rất đặc sắc . 

 

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?