Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

DU LỊCH HÀ NAM

Làng Vũ Đại của nhà văn Nam Cao đã từ văn học bước lên màn ảnh nhỏ, không chỉ có làng Vũ Đại mà Hà Nam còn rất nhiều địa điểm khác nhau như chùa Bà Đanh, chùa Tam Chúc, v..v...

Nhà Bá Kiến

Nhà Bá Kiến nằm ở thôn Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đến thăm ngôi nhà của Bá Kiến bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên, xen lẫn lời trầm trồ thán phục bởi sự nguyên vẹn kiến trúc của ngôi nhà sau hơn 100 năm với bao sự biến thiên của xã hội.

nhà bá kiến

Ngôi nhà 3 gian với cột gỗ lim cùng chân cột kê đá tảng đẽo gọt công phu này vẫn đứng vững, mái ngói và hoa văn chạm khắc còn nguyên vẹn chưa qua một lần tu sửa. Vườn chuối nhà Bá Kiến khiến chúng ta liên tưởng đến mối tình của Chí Phèo - Thị Nở thuở nào, nhà Bá Kiến nằm trong dự án “ vườn hiện thực Nam Cao” nhằm lưu giữ toàn bộ sự nghiệp văn chương của nhà văn Nam Cao. Về làng Vũ Đại hôm nay bạn còn được thưởng thức cá kho niêu Nhân Hậu, buồng chuối ngự Đại Hoàng dùng để tiến vua.

Chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh hay còn gọi là Bảo Sơn tự thờ Bà Chúa Đanh (thần Pháp Vũ), nằm cạnh núi Ngọc ngăn cách bởi con sông Đáy. Chùa Bà Đanh có không gian tĩnh mịch vô cùng thanh tịnh, từ bao đời nay chùa Bà Đanh được thêu dệt với bao nhiêu câu chuyện liêu trai, sự tích kỳ lạ xoay quanh sự vắng vẻ nổi tiếng của chùa. Sau khi vãn cảnh chùa du khách có thể xuống bến nước được lát đá xám trắng để ngắm phong cảnh hữu tình trời mây sông nước.

Chùa Bà Đanh

Đền Trúc – Ngũ Động Sơn

Quần thể đền Trúc – Ngũ Động Sơn ở thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Đền Trúc – Ngũ Động Sơn

Đền thờ người anh hùng dân tộc Thái Úy Lý Thường Kiệt, toạ lạc giữa một không gian xanh mát, sơn thủy hữu tình, có hang động kỳ thú, nằm giữa một rừng trúc bạt ngàn nên thơ. Ngôi đền được làm bằng gỗ lim, xây dựng theo kiểu chữ Đinh, gồm cổng đền, tiền đường và hậu cung, xung quanh rợp bóng trúc. Cạnh đền Trúc là ngọn núi Cấm hay còn gọi là núi Cuốn Sơn gắn với sự tích xa xưa. Men theo đường mòn lên đỉnh núi, du khách sẽ tìm thấy một bàn cờ thiên tạo bằng đá rất đặc biệt cũng như được chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh hữu tình. Trong lòng núi Cấm là hệ thống Ngũ Động gồm 5 động liên hoàn dài hơn 100m với cấu trúc các động đa dạng cùng nhiều loại thạch nhũ muôn hình vạn trạng. 

Đền Trúc – Ngũ Động Sơn

Đền Trần Thương

Đền Trần Thương ở Hà Nam là nơi thờ vị Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương cùng gia quyến và các bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông thế kỷ 13.

Đền Trần Thương

Tương truyền, nơi đây trước là vùng nước trũng, lau sậy um tùm, dân cư thưa thớt, lại có 6 gò đất cao nổi lên, khó với địch nhưng dễ với ta; Trần Hưng Đạo quyết định lập 6 kho lương tại đây phục vụ kháng chiến chống Nguyên Mông và Trần Thương là kho lương chính. Do vậy, ngày nay, cứ vào ngày Rằm tháng Giêng hàng năm, nhân dân trong vùng và khách thập phương lại nô nức kéo về đây nhận phát lương ban lộc đầu năm của Đức Thánh Trần.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc diện tích 5.100ha, nằm ở thị trấn Ba Sao,  xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Bao gồm hệ thống các danh lam thắng cảnh mà nổi bật là chùa Tam Chúc, đình Tam Chúc, đền Tứ Ân.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

Đình Tam Chúc hiện nay là một công trình được xây dựng nằm giữa hồ Tam Chúc, đình nằm trên một hòn đảo nhỏ và có lối đi bộ vào đình. Đình làng Tam Chúc nhỏ, mang kiến trúc đình đền Bắc Bộ. Đình làng Tam Chúc xưa thờ Hoàng hậu nhà Đinh Dương Thị Nguyệt, Đinh Tiên Hoàng Đế và thần Bạch Mã.

Khu du lịch sinh thái Tam Chúc

Chùa Tam Chúc cổ được xây dựng từ thời nhà Đinh, gắn với truyền thuyết “ Tiền Lục Nhạc – Hậu Thất Tinh”. Chùa Tam Chúc mới hiện nay được xây dựng với các công trình như cổng Tam Quan, vườn cột kinh, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ, điện Tam Thế và tháp Ngọc.

Hãy đến với Hà Nam và khám phá, thăm quan thêm nhiều địa điểm du lịch khác nữa, trên đây mới chỉ là một số địa điểm du lịch của Hà Nam mà thôi.

Nếu muốn và đang lên lịch trình nhưng còn vướng mắc vấn đề di chuyển , hãy liên hệ ngay lập tức với thuexengay.com chúng tôi , luôn cung cấp các loại xe du lịch phù hợp với nu cầu của khách hàng từ cho thuê xe từ 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v.. Ngoài ra , DU LỊCH THÁI BÌNH là một trong nhưng địa điểm du lịch gần và được khách du lịch cấc nơi yêu thích , quý khách có thể tham khảo v à lên thêm lịch trình cho chuyến đi của mình .

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?