Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Du lịch Phú Thọ - Phần 1

Phú Thọ là 1 tỉnh trung du miền núi phía Bắc, nơi có “ Hát xoan” hay còn gọi là “ Hát trống quân” được UNESCO thế giới công nhận là di sản phi vật thể của thế giới. Phú Thọ còn là nơi có Đền Hùng, nơi thờ 18 vị vua Hùng – người được coi là ông Tổ của người dân Việt Nam.

Đền Hùng

Đền Hùng là tên gọi khái quát của Khu di tích Lịch sử Đền Hùng, nơi thờ các vị vua Hùng cùng tôn thất nằm trên núi Nghĩa Lĩnh. Hiện nay ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm đều được nghỉ trên cả nước, trong ngày này diễn ra Giỗ tổ Hùng Vương, gắn liền với lễ hội Đền Hùng.

du lịch khám phá phú thọ

Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân

Đền Quốc tổ Lạc Long Quân được xây dựng tại đồi Sim, cách núi Nghĩa Lĩnh khoảng 1km, nơi có vị trí đắc địa, có thế “sơn chầu thuỷ tụ”. Đồi Sim có hình thế giống một con rùa lớn, hai bên có Thanh Long, Bạch Hổ, phía trước là hồ Hóc Trai và sông Hồng chảy xuôi về biển. Cổng đền (nghi môn) cũng được xây dựng theo kiểu truyền thống, gồm có 4 cột, cổng chính rộng 4,2m, cổng phụ rộng khoảng 2m. Cổng được xây dựng bằng bê tông cốt thép, phía ngoài ốp đá xanh chạm họa tiết hoa văn 4 mặt. Phía trước nghi môn là cổng biểu tượng cũng có kết cấu cột bê tông cốt thép ốp đá và chạm khắc. Hai bên sân đền là nhà tả vu, hữu vu xây dựng 5 gian, khung gỗ lim, lợp ngói mũi hài. Hai trụ biểu đối xứng nhau cũng bằng bê tông cốt thép, phía ngoài ốp đá xanh. 

du lịch khám phá phú thọ

Đền chính có diện tích 210m2, kiến trúc kiểu chữ đinh truyền thống, nội thất bằng gỗ lim, sơn son thếp vàng, mái lợp ngói mũi hài, nền lát gạch Bát Tràng, bó vỉa đá xanh. Hậu cung đặt tượng thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân dáng vẻ uy nghiêm. Tượng được đúc bằng đồng, nặng 1,5 tấn, cao 1,98m ở tư thế ngồi trên ngai, đặt trên bệ đá chạm khắc hoa văn theo mô típ văn hóa Đông Sơn. Hai bên là tượng Lạc hầu và Lạc tướng ở tư thế đứng có chiều cao 1,80m, mỗi pho nặng 0,5 tấn.

du lịch khám phá phú thọ

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ nằm giữa một cánh đồng lúa, bên dòng sông Thao thuộc xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa. Tương truyền 50 người con theo Mẹ Âu Cơ lên núi thì người con cả dừng chân ở đất Phong Châu dựng lên nước Văn Lang còn 49 người con còn lại theo Mẹ Âu Cơ tiếp tục ngược dòng sông Thao, đến vùng đất Hiền Lương thấy cảnh vật hữu tình thì dừng chân lại khai hoang lập ấp, dạy dân trồng lúa, nuôi tằm, v..v...

du lịch khám phá phú thọ

Bảo tàng Hùng Vương

Bảo tàng Hùng Vương được đặt ở vị trí trung tâm của kinh đô Văn Lang xưa bởi thế nó mang trong mình cả một kho tàng lịch sử, văn hóa đồ sộ với hơn 12.000 hiện vật gốc. Trong số đó Bảo tàng lựa chọn 2000 hiện vật đẹp, độc đáo mang giá trị lịch sử, văn hóa, thẩm mỹ cao để trưng bày trong không gian trưng bày của mình với 3 nội dung chính: trưng bày cố định; trưng bày chuyên đề và trưng bày ngoài trời. Trong đó quan trọng nhất là phần trưng bày cố định được thiết kế hiện đại kết hợp hài hòa giữa hệ thống hiện vật gốc với 49 cụm mỹ thuật trải dài theo 5 chủ đề (Thiên nhiên, con người Phú Thọ; Phú Thọ thời kỳ tiền sử và sơ sử, Phú Thọ trong thời kỳ Bắc thuộc và xây dựng quốc gia phong kiến tự chủ, Lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân Phú Thọ, Phú Thọ trong công cuộc đổi mới) giúp người xem có được cái nhìn toàn diện nhất về lịch sử hình thành, phát triển của tỉnh Phú Thọ từ thời Hùng Vương dựng nước cho đến ngày nay và những nét đặc trưng về văn hóa vật chất và tinh thần của cư dân vùng Đất Tổ.

du lịch khám phá phú thọ

Kết thúc phần 1 về du lịch, khám phá những địa điểm danh lam thắng cảnh của Phú Thọ ở đây, hẹn các bạn ở phần 2 chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu và khám phá tiếp về những danh thắng khác của du lịch tỉnh Phú Thọ.

Bạn đang cần thuê xe ô tô du lịch, xe tự lái? Hãy đến với thuexengay, chúng tôi có đầy đủ những gì bạn cần và thỏa mãn mọi yêu cầu từ bạn đưa ra. Hãy liên hệ ngay với thuexengay.com để lên lịch trình với tất cả các loại xe , cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v... Ngoài ra quý du khách có thể tham khảo qua bài việt Du lịch Sơn La - Phần 1 để khám phá thêm ngoài cảnh sắc đây còn là thiên đường  vùng cao .

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?