Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Du lịch Tràng An - Ninh Bình

Là quần thể du lịch có diện tích trên 6000ha , thuộc huyện Hoa Lư – Gia Viễn thành phố Ninh Bình . Với nhiều  di tích danh thắng nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư... và đặc biết là nơi quay bộ phim nổi tiếng KINGKONG đã đưa Tràng An đi ra thế giới với sự kinh ngạc của khán giả vì vẻ đẹp nơi đây .

Khai quát những điều về Tràng An

Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch chính là thời điểm đẹp nhất , thời gian này thời tiết không quá lạnh, trời trong xanh và ít mưa mực nước thấp nên khá thuận lợi cho việc ngồi trên thuyền và tham quan các danh thắng . Còn vào tháng 7-9 thì ở Tràng An lúc này đang vào mùa lúa chín , du khách sẽ được ngắm thêm các cánh đồng lúa chín vàng trên thuyền rất đẹp .

trang an

Với hành trình trên những chiếc thuyền trên mặt nước xanh mát , băng qua 12 hang : hang Địa Linh, hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu , hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương , hang Khống, hang Trần, hang Quy Hậu và 3 địa điểm tâm linh trong 3 tiếng đồng hồ và leo 500 bậc thang để đến với đền Trần .

hang động tràng an

Địa danh thăm quan

Đền Trình

Là nơi thờ 2 công thần nhà Đinh là Tả Thanh Trù và Hữu Thanh Trù , họ là 2 giám sát Đại tướng quân cai quản kho vàng của vua . Khi Thái hậu Dương Vân Nga trao mũ áo long bào nhường ngôi vua cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, hai ông đã không khuất phục và tuẫn tiết tại khu vực này. Nhân dân thương tiếc đã xây dựng đền bên sườn núi để thờ hai ông. 

đền trinh

Đền Trần

Là nơi thờ thần Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn . Vào ngày 18 tháng 3 âm lịch hàng năm, cùng với lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính là những lễ hội lớn ở Ninh Bình .

đền trần

Phủ Khống

Là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, gắn với các truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng . Nhân dân đã lập đền thờ và trồng cây thị ngay trước cửa Phủ để tưởng nhớ các bậc trung thần.

đến khống

Đền Tứ Trụ

Là nơi thờ 4 vị đại thần nhà Đinh gồm Tể tướng Nguyễn Bặc, Ngoại giáp Đinh Điền, Thái sư Lưu Cơ và Thượng thư Trịnh Tú. Theo dân gian thường nói đến Tứ trụ “Bặc, Điền, Cơ, Tú” tức là bốn người trụ cột của triều nhà Đinh . Bốn vị quan thân cận, cùng quê hương và cùng tuổi với Đinh Tiên Hoàng Đế, từng giúp vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.

Hành cung Vũ Lâm

Hành cung Vũ Lâm nằm sâu trong khu vực rừng núi , Dưới triều của nhà Trần có danh thần Trương Hán Siêu, ông gốc là người Ninh Bình, là một danh sĩ nổi tiếng thời Trần, và là môn khách đắc lực của Trần Hưng Đạo.  Ông có tính tình cương nghị, học vấn uyên thâm, có công lớn trong cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông lần thứ hai và thứ ba. Trong giai đoạn vua Trần Nhân Tông về vùng đất này để tu hành thì sau đó danh thần Trương Hán Siêu cũng đã lui về ẩn tu và lập am tu tập tại quê hương Ninh Bình. Chính vì vậy mà Trương Hán Siêu cũng được nhân dân thờ tại khu di tích này.

hành cung vũ lâm

Phim trường “ KINGKONG”

Kong: Skull Island là bộ phim bom tấn vào năm 2016 với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Quần thể di sản thế giới Tràng An, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình). Với diện tích khoảng 10 hecta, gồm 36 túp lều chóp nhọn cùng sự tham gia của hơn 50 người đóng vai thổ dân .

phimg trường kingkong

Đây là tóm tất các địa điểm trong chuyến hành trình du lịch Trang An , nếu có dịp hay đến đây thăm qua và du lịch .. thưởng thức cảnh đẹp bên những chiếc bồng bềnh trên dòng nước xanh mát .

 

Bạn đang cần ô tô du lịch, hãy đến với thuexengay.com . Chúng tôi có tất cả các loại ô tô du lịch cho thuê xe du lịch từ 4 chỗ - 7 chỗ và nhiều loại ô tô khác nhau, thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn. Ngoài ra , Chùa Bái Đính du lịch văn hoá tâm linh Việt cũng là địa điểm du lịch mà quý du khách cũng nên khám phá thêm rất đặc sắc . 

 

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?