Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Khu di tích lịch sử Tân Trào 

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc, nằm ở trung tâm lưu vực sông Lô. Đây là một điểm đến với nhiều người dân Việt Nam, bởi ở Tuyên Quang có cây đa Tân Trào và mái đình Hồng Thái. Nơi diễn ra cuộc họp quốc dân đồng bào, đã làm nên cuộc Cách Mạng tháng 8 năm 1945 lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Khu di tích Tân Trào

Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào nằm ở phía Đông Nam cuả Tuyên Quang, bao gồm 12 xã trong khu ATK thuộc hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Đây là một vùng đất rộng lớn có địa giới tiếp giáp 2 tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Tân Trào là vùng núi rừng đại ngàn liên hoàn hiểm trở, nhiều hang động, có tài nguyên phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra, khu di tích Tân Trào còn có những di tích có giá trị lịch sử và du lịch khác như: Bản Khuổi Kịch, đình Thanh La, Vực Thia, làng Tân Lập, lán Cảnh Vệ – Điện Đài, lán Đồng Minh, sân bay Lũng Cò, đèo Chắn, Đồng Man – Lũng Tẩu, Khấu Lẩu – Vực Hồ, Ban Tuyên huấn Trung ương, hang Thia, hang Bòng, thôn Lập Binh, xã Trung Yên, hầm an toàn của Bác, hầm Trung ương Đảng, hầm Chính phủ và Bảo tàng Tân Trào. 

khu di tích lịch sử tân trào

Đình Tân Trào

Đình Tân Trào là một đình nhỏ được xây dựng năm 1923 theo kiểu nhà sàn, cột gỗ, ba gian hai chái, mái lợp lá cọ, sàn được lát ván. Là nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh, là nơi hội họp và sinh hoạt văn hóa của dân làng. Đền thờ 8 vị thành hoàng làng đại diện cho các thần sông, thần núi của làng Tân Lập, xã Tân Trào. Dưới mái đình này, ngày 18 tháng 5 đã diễn ra đại hội Quốc dân để quyết định lệnh Tổng khởi nghĩa, 10 chính sách lớn quy định quốc ca, quốc kỳ  và cử ra một chính phủ lâm thời. 

khu di tích lịch sử tân trào

Đình Hồng Thái

Đình Hồng Thái cách đình Tân Trào gần 1km trên đường đi Sơn Dương, đình được xây dựng tại làng Cả, xã Tân Trào. Năm 1919 đình có tên là đình Cả hay đình Kim Trận, đình Hồng Thái còn là điểm giao liên và huấn luyện quân sự trong thời kỳ kháng chiến. Đình còn là điểm dừng chân của đại biểu toàn quốc khi về họp Quốc dân đại hội, là trạm thường trực của "An toàn khu của Trung ương đóng ở Tân Trào".

khu di tích lịch sử tân trào

Lán Nà Lừa 

Lán Nà Lừa là một căn lán nhỏ, nằm ở sườn núi Nà Nưa, cách làng Tân Lập gần 1km về phía Đông. Lán Nà Lừa được dựng bằng tre theo kiểu nửa nhà sàn, nửa đất như nhà của người miền núi, dưới các đám cây rậm rạp. Lán Nà Lừa được đơn vị giải phóng quân dựng để Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ tháng 6 đến cuối tháng 8 năm 1945. Lán Nà Lừa có 2 gian nhỏ, gian ngoài là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc và tiếp khách, gian trong là nơi người nghỉ ngơi. Tại đây, ngày 4 tháng 6 năm 1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã triệu tập hội nghị cán bộ để củng cố căn cứ địa cách mạng, thành lập khu giải phóng và Giải phóng quân, chuẩn bị hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân đại hội. 

khu di tích lịch sử tân trào

Cây đa Tân Trào

Dưới bóng cây đa này, chiều ngày 16 tháng 8 năm 1945, Việt Nam Giải phóng quân đã làm lễ xuất quân trước sự chứng kiến của nhân dân Tân Trào và 60 đại biểu. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc bản Quân lệnh số 1 và ngay sau đó hành quân về giải phóng Hà Nội.

khu di tích lịch sử tân trào

Lán Hang Bòng

Lán Hang Bòng là nơi làm việc của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Bắc trong thời kỳ chống Pháp (1946-1954). Hang cách không xa Hồng Thái, Tân Trào. Từ năm 1950 đến năm 1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh ở hang này, trực tiếp đi chỉ đạo chiến dịch Biên giới (1950) và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ hai (tháng 2 năm 1951).

khu di tích lịch sử tân trào

Tuyên Quang còn rất nhiều địa điểm du lịch gắn liền với lịch sử Việt Nam, những điểm du lịch khám phá thiên nhiên hùng vĩ, những suối nước khoáng nóng rất tốt cho sức khỏe. Bạn không nên bỏ qua du lịch Tuyên Quang, một nơi còn rất nhiều điều kỳ thú để bạn khám phá.

Bạn đang cần ô tô du lịch, hãy đến với thuexengay.com . Chúng tôi có tất cả các loại ô tô du lịch cho thuê xe du lịch từ 4 chỗ - 7 chỗ và nhiều loại ô tô khác nhau, thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn. Ngoài ra , Du lịch khám phá Tuyên Quang   cũng là địa điểm du lịch mà quý du khách cũng nên khám phá thêm rất đặc sắc . 

 

 

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?