Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

TỬ CẤM THÀNH - HOÀNG THÀNH CỐ ĐÔ HUẾ

Tử Cấm thành thuộc quần thể di tích cố đô Huế , trong Tử Cấm thành có khoảng 50 công trình kiến trúc với quy mô lớn nhỏ khác nhau được phân chia làm nhiều khu vực, tổng số công trình đó biến động qua các thời kỳ lịch sử.

Tổng quan về Hoàng Thành - Tử Cấm Thành

tử cấm thành huế

Được bắt đầu khởi công xây dựng vào mùa hè năm 1804 , phải đến thời vua Minh Mạng vào năm 1833, mọi việc mới được hoàn tất với 100 công trình lớn nhỏ . Bốn cửa được bố trí ở 4 mặt. Cửa chính là Ngọ Môn, phía Đông có cửa Hiển Nhơn, phía Tây có cửa Chương Đức, phía Bắc có cửa Hòa Bình. Các cầu và hồ được đào chung quanh phía ngoài thành đều có tên Kim Thủy , trong Đại Nội được chia thành các khu vực riêng biệt:
Khu vực phòng vệ: gồm vòng thành bao quanh bên ngoài, cổng thành, các hồ , cầu và đài quan sát.
Khu vực cử hành đại lễ: gồm từ Ngọ Môn, cửa chính của Hoàng Thành – nơi tổ chức lễ Duyệt Binh, lễ Truyền Lô, lễ Ban Sóc … đến điện Thái Hòa – nơi cử hành các cuộc lễ Đại Triều một tháng 2 lần , lễ Đăng Quang, lễ Vạn Thọ, lễ Quốc Khánh…

Khu vực miếu thờ: được bố trí ở phía trước, hai bên trục dọc của Hoàng Thành theo thứ tự từ trong ra gồm: bên trái có các miếu thờ Nguyễn Kim, miếu thờ các vị chúa; bên phải có các miếu thờ Nguyễn Phúc Luân và miếu thờ các vị vua nhà Nguyễn .

Khu vực dành cho bà nội và mẹ vua gồm hệ thống cung Trường Sanh và cung Diên Thọ Khu vực dành cho các hoàng tử học tập, giải trí như vườn Cơ Hạ, điện Khâm văn

Ngoài ra còn có kho tàng và các xưởng chế tạo đồ dùng cho hoàng gia .

Hoàng Thành Huế

Bao gồm nhiều khu vực như khu vực phòng vệ, khu vực cử hành đại lễ, khu vực miếu thờ,…

hoàng thành huế

Cổng Ngọ Môn Huế

điện thái hòa

Điện Thái Hoà

cung dien thọ

Cung Diên Thọ

Đại Nội – Tử Cấm Thành

Là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới , có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn người thi công cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.

đại nội

Đến đây , bạn còn có thể tham gia đêm Hoàng cung được tổ chức định kỳ vào thứ Bảy hàng tuần . Khách thăm quan có thể đến đây vào ban đêm từ 19 – 22h và đây chính là dịp để bạn thăm quan tìm hiểu Đại Nội cũng như “sở hữu” những bức ảnh tuyệt đẹp bên những công trình rực rỡ, lung linh ánh đèn.

đại nội

Ngoài những công trình chính trên được sắp đặt trên một đường thẳng sau cửa Đại Cung, Tử Cấm thành còn có những cung điện, lầu tạ khác hai bên tả hữu là khu vực phục vụ việc ăn uống, sức khỏe và giải trí của vua và hoàng gia như: Thượng Thiện đường, Thái Y viện, Duyệt Thị Đường, vườn Thiệu Phương, vườn Ngự Uyển, gác Đông Các, Tu Khuê tơ lầu, điện Quang Minh , điện Trinh Minh, viện Thuận Huy , Duyệt Thị đường, lục viện…Ngoài ra, còn có một số công trình kiến trúc khác dành cho tín ngưỡng tâm linh như chùa thờ Phật, miếu thờ trời, tinh tú và Quan Công. 

tử cấm thành

Quần thể  Đại Nội Kinh thành Huế , đưa du khách lạc vào trong chốn cung đình cổ xưa sừng sững oai nghiêm, mãi là một tài sản văn hóa truyền thống quý báu của lịch sử triều Nguyễn để lại  . Nếu đến Huế, du khách sẽ không thể không ghé thăm Kinh thành Huế , toạ lạc ở phía Bắc sông Hương, mặt quay về hướng Nam. Kinh thành Huế là sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên tắc kiến trúc truyền thống Việt Nam, tư tưởng triết lý phương Đông với thuyết âm dương ngũ hành cùng những đặc điểm mang ảnh hưởng kiến trúc quân sự phương tây.

Hãy liên hệ ngay với thuexengay để lên lịch và đặt xe , với tất cả các dòng xe du lịch , cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v.. Ngoài ra , Côn Đảo hùng vĩ và anh hùng  là địa điểm du khách có thể tham khảo để lên thêm lịch trình cho chuyến đi  sắp tới của mình . 

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?