Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

6 làn đường kết nối TPHCM đến Núi Bà Đen

Mừng xuân Canh Tý , Tỉnh Tây Ninh mừng hoàn thành và cho vào vận hành vào năm nay . Bà con tham gia lễ hội vía Bà sẽ không còn những nỗi kinh khủng " kẹt xe " nữa . Ngay sau khi làn đường thi công xong, hệ thống cáp treo hiện đại sẽ đi vào quản lý tại KDL Núi Bà Đen giữa những ngày cuối tháng 1/2020.

Đảm bảo hoàn thành trường Tết Canh Tý

Ngày Vía Bà (vào đầu tháng 5 âm lịch), hoặc dịp Tết Nguyên đán & Rằm tháng Giêng hàng năm là các thời điểm quý khách thập phương đổ về Khu Vực núi Bà để hành hương, chiêm bái, vãn cảnh chùa Bà Đen. Ước tính, hằng ngày lúc tới đây nghênh tiếp hàng chục nghìn lượt khách, vì thế hiện trạng ách tắc giao thông thường xuyên diễn ra . Mặc dù thế, Tính từ lúc Tết Canh Tý 2020, hiện trạng này sẽ được nâng cao với những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Tây Ninh.

nui ba tay ninh
Với tổng dự toán 1.041,37 tỷ đồng, Tuyến đường được phân thành 3 đoạn. Đến thời gian này, đoạn một từ Km2+200 (ngã ba tuyến tránh Xuyên Á) đến Km17+600 (ngã ba Bàu Đồn) đã và đang được rải thảm bê tông vật liệu nhựa hoàn chỉnh bề mặt của đường đoạn từ đầu tuyến đến cầu Suối Bà Tươi, & kiến thiết tiến hành lắp ráp hoàn chỉnh bộ máy đèn chiếu sáng suốt tuyến. Dự kiến, đơn vị kiến tạo sẽ dứt công trình trước Tết Nguyên đán để đảm bảo giao thông nối liền, an ninh, đáp ứng yêu cầu giao thông của nhân dân trong thời điểm Tết.Trong đó có dự án cải thiện, lan rộng ra tỉnh lộ 782 -784 (đoạn từ tuyến tránh quốc lộ 22 huyện Trảng Bàng đến ngã tư Tân Bình, TP Tây Ninh) đã được khởi công từ tháng 8/2018 với tổng chiều dài 46 km, quy mô 6 làn xe, cấu trúc bề mặt của con đường bằng bê tông nhựa nóng, đi qua các huyện Trảng Bàng, Gò Dầu, Dương Minh Châu và vùng đô thị Tây Ninh.

Nếu bạn đi tự túc bằng xe riêng thì tham khảo thêm: 6 mẹo giúp lái xe an toàn

Đoạn thứ hai từ Km17+600 (ngã ba Bàu Đồn) đến Km40+100 (cầu K13) đã và đang được chính quyền địa phương khẩn trương sử dụng làm việc giải phóng mặt bằng. Hiện nay, trên toàn tuyến đang được thảm bê tông vật liệu nhựa bù vênh bề mặt của đường, tạo êm giúp đỡ cho những phương tiện gia nhập lưu thông. Riêng đoạn 3 từ Km40+100 (phạm vi cầu K13) đến Km48+505,63 (ngã tư Tân Bình) đang xây đắp hoàn thiện hạng mục đá 4x6 chèn đá dăm, xây cất cáp ngầm của hạng mục năng lượng điện bật ánh sáng, thảm bê tông nhựa bù vênh bề mặt của con đường & dự kiến sẽ xây đắp ngừng bề mặt của đường bê tông vật liệu nhựa lớp trên hết trước Tết Canh Tý.

Việc cải tạo, mở rộng đoạn từ cầu K13 đến ngã tư Đại Đồng nhiều năm khoảng 5km hoàn thành trước Tết 2020 góp phần khắc phục tình hình đường quá tải & xuống cấp nghiêm trọng . Đặc biệt, tuyến đường này còn ý nghĩa lớn với khách Du Lịch, bởi đó là tuyến huyết mạch dính nối đến KDL nước nhà núi Bà Đen. Lúc tuyến đường đi vào hoàn thiện, hứa hẹn sẽ đóng góp phần giải quyết và xử lý ách tắc lưu thông ở vị trí, đặc biệt là vào các dịp cao điểm lễ Tết, tạo giúp cho khách tham quan thập phương đến chiêm bái tại chùa Bà Đen.

Người dân hành hương vía Bà , thúc đẩy du lịch Tây Ninh

Dịp Tết Canh Tý năm 2020, tình trạng ách tắc chờ cáp treo hay máng trượt lên chùa Bà Đen chiêm bái, vãn cảnh cầu an ninh năm mới sẽ giảm bớt, nhờ lại có thêm hai tuyến cáp treo mới mới nhất do tổng công ty Sun Group đầu tư chi tiêu xây cất tại khu giang sơn Núi Bà Đen.

Cụ thể dự án sẽ sở hữu thêm một tuyến cáp treo phụ trợ dẫn lên chùa Bà Đen, với thời gian di chuyển chỉ với khoảng sáu phút và công suất giao vận cũng tăng gấp đôi lần so với tuyến cáp treo cũ, cung cấp lượng lớn người hành hương đến chiêm bái tại Chùa Bà. Bên cạnh đó, khuôn viên của chùa cũng được Sun Group cải tạo lan rộng ra, đóng góp phần tạo phong cảnh & không gian sạch đẹp cho Anh chị vãn cảnh, cầu an.

cap treo nui ba tay ninh

Từ đỉnh "nóc nhà Đông Nam Bộ", du khách sẽ sở hữu được thời dịp thu vào tầm mắt bức ảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng với các mảng màu sống động của từng ruộng lúa, hoa màu, nhiều mái nhà lô xô, đến cả con phố nhỏ dại như tấm lụa trải nhiều năm vắt vẻo qua những khoảnh đất trồng cây ăn trái xanh lè. Phía xa là hồ Dầu Tiếng bát ngát như chạy thẳng đến tận chân trời, những vạt mây trắng xoá như thác lớp nước đổ lên nền trời xanh... Không chỉ có thế, cột mốc mạ đồng được dựng mới ngay tại hòn vọng cảnh cùng thiên đàng "hoà vào cỏ cây, vương vào nắng" đầy thi vị . Đây được xem là các Trải Nghiệm rất hay và lưu niệm lúc lên đỉnh núi Bà . Bên cạnh đó được coi là một tuyến cáp treo dẫn thẳng lên đỉnh núi Bà Đen, với thời điểm di rời chỉ 8 phút, công năng lên đến mức 4.400 người một giờ, thay cho chuyện phải leo bộ khoảng hai giờ như lúc trước đây. Từ đây, mọi khách Du Lịch thập phương, từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi, đều sẽ có thể tiện lợi chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ở độ cao 986m and tận hưởng các Trải Nghiệm sáng tạo ở khu Du Lịch Núi Bà Đen.

Tổng kết.

Với sự phát triển của hạ tầng khắp mọi miền đất nước , Việt Nam vươn mình hướng đến một quốc gia phát triển . Nhờ vào đường xá thuận lợi , khách du lịch mọi nơi có thể dễ dàng viếng thăm Tây Ninh . Do khu vực này khá cận Sài Gòn nên dịch vụ tối ưu và thoải mái nhất khi đến đây không gì bằng thuê xe du lịch và tận hưởng chuyến đi một cách thoải mái .

Tham khảo thêm : Xe Bus 2 tầng tại TPHCM

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?