Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

DU LỊCH KHÁM PHÁ BUÔN ĐÔN

Cách thành phố Buôn Mê Thuật 40km , thuộc xã Krông Na, huyện Buôn Đôn , tỉnh Đăk Lăk là vùng đất nổi tiếng giữa lòng Tây Nguyên rộng lớn và xuất hiện trong bài hát quen thuộc như “ chú voi con , Ly cà phê Ban Mê , Em muốn sống bên anh trọn đời v.v… “ . Vẻ đẹp và sự thú vị của vùng đất nổi tiếng , đã làm say lòng biết bao nhiêu thế hệ du khách đã đặt chân đến Buôn Đôn du lịch .

Khu du lịch Buôn Đôn – Đắk Lắk

Buôn Đôn là vùng đất lịch sử với bao tấm gương anh hùng , bảo vệ đất nước , bên đó còn có nghề săn bắt và thuần dưỡng voi cao siêu . Cùng với đó là bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn tới tận ngày nay đã là nơi mà bao du khách mong muốn một lần đặt chân trải nghiệm . Khu du lịch được chia làm năm địa điểm chính :

Khu du lịch Cầu Treo

Du lịch Buôn Đôn được hình thành từ thập niên 90, nằm giữa lòng Buôn Trứ A, cạnh dòng sông Sêrêpôk huyền thoại, bên kia là Vườn Quốc Gia Yok Đôn hùng vĩ . Đến đây du khách sẽ được thăm quan sự kết hợp hài hoà giữa sông, suối, đảo, cây cối và con người hiền lành ; được nghe các Hướng Dẫn Viên thuyết minh về nghệ thuật săn bắt và  thuần dưỡng voi rừng, giới thiệu về những nét văn hoá đặc sắc của các dân tộc bản địa như phong tục bắt chồng của các cô gái Ê đê, tục tỏ tình của các chàng trai Mnông ..  

khu du lịch cầu treo

Đến đây , du khách còn được trải nghiệm các tiết mục trải nghiệm thú vị như : cưỡi voi , đi cầu treo , uống rượu cần , lửa trại v.v… và đặc biệt là giao lưu văn nghệ , nhảy múa cùng các người dân bản địa.

khu du lịch cầu treo

Thác Bảy Nhánh

Nằm trên địa bàn buôn N'Drêch, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn của Đắk Lắk , ghềnh đá lớn chia làm 7 dòng sông nhỏ chảy qua các bờ đá tạo thành sáu hòn đảo giữa các nhánh sông, vì vậy gọi là Thác Bảy Nhánh.

Thác Bảy Nhánh

Nhánh 1 là toàn bộ khu cầu treo dưới gốc si già của khu du lịch , nhánh 2, 3, 4 chảy qua những ghềnh đá lớn đủ hình dạng khác nhau , nhánh thứ 5 có bãi sạn, đá cuội được nước đánh bóng , nhánh thứ 6 là một bãi cát rộng, phẳng đẹp với khoảng 2ha đất canh tác là nơi dân cư trong vùng trồng cây công nghiệp và ăn trái và cuối cùng là nhánh thứ 7 là nhánh chảy đến rừng nguyên sinh của vườn quốc gia Yok Đôn.

Nhà sàn cổ

Nhà sàn cổ được khởi công xây dựng vào tháng 10/1883 do ông Tha Vi Nông Khăm Sao thực hiện thi công và giám sát . Tương truyền, để hoàn thành ngôi nhà phải nhờ đến 18 con voi đực khai thác và kéo gỗ , người ta phải đẽo 8.726 thanh gỗ để làm ngói lợp cùng với 14 người thợ tài hoa xây dựng liên tục trong vòng hơn 1 năm đến tháng 2/1885 căn nhà được hoàn thành .

nhà sản cổ

Căn nhà là nơi ở của vua săn voi nổi tiếng Khun Yu Nốp , hiện nay căn nhà do con gái của Ama Kong là Me Lĩnh trông coi, giữ gìn và mở cửa để tiếp đón các khách đến tham quan, tìm hiểu.

Khu mộ vua săn voi

Với những chiến tích lẫy lừng của Vua Voi Khun Yu Nốp, ông trở thành huyền thoại của cả vùng bản Đôn . Sau khi ông qua đời , tang lễ của ông được tổ chức rất long trọng với đầy đủ các nghi thức truyền thống kéo dài nhiều ngày với sự tham dự của nhiều sắc tộc gần xa.  Khu lăng mộ Vua Voi được xây dựng theo mô típ hình khối khá đơn giản, được trang trí bằng búp sen chóp nhọn ở đỉnh và bốn góc, được trang trí bằng tượng nhà mồ .

mộ vua săn voi

Hồ Dak Min

Hồ có mặt thoáng 108 ha, chu vi hơn 10km, điểm sâu nhất của hồ khoảng 15-17 m , nước trong đồ là  các mạch nước ngầm và nước mưa lắng đọng nên nước trong hồ quanh năm trong xanh, sạch sẽ và chưa bao giờ cạn.

hồ dak min

Buôn Đôn là địa điểm du lịch trải nghiệm độc đáo , nếu có thể hay đến đây một lần và cảm nhận thiên nhiên và con người nơi đây nhé .

Nếu bạn còn đang lo lắng về vấn đề di chuyển hay liên hệ ngay với thuexengay.com chúng tôi để đặt lịch trình một cách nhanh nhất . Thuexengay.com luôn cung cấp các dòng xe cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v... Ngoài ra , quý khách có thể tìm hiểu qua bài viết KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐAM MÊ để biết và lên thêm ý tưởng cho chuyến đi của mình nhé . 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?