Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Luật cấm uống rượu bia khi lái xe ảnh hưởng thế nào ?

Bộ luật có hiệu lực từ ngày 1.1.2020, quy cách của Luật Phòng chống không tốt cho sức khỏe của rượu, bia nghiêm cấm hành vi tinh chỉnh và điều khiển xe cộ giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Nếu vi phạm, người tài xế và bị tước giấy phép lái xe tới 2 năm.

Tổng quan bộ luật phòng chống không tốt cho sức khỏe .

Theo TXN , từ cuối tháng 12.2019, ngay trước lúc điều luật này có hiệu lực, nhiều đại lý buôn bán đồ uống có cồn đã có động thái chuẩn bị để sẵn sàng thích hợp. Chi tiết, nhiều cách thực hiện được những nhà hàng, quán ăn thực hiện đồng hóa như: bổ trợ khách gửi xe qua đêm, đã có sẵn trước một đội nhóm người lái xe chuyên biệt chở khách hay liên kết với những đơn vị phân phối dịch vụ đặt xe để hỗ trợ người dân di rời.

khong say khi lai xe

Tương tự ở các nước phát triển ...

Ở Anh, nếu một người bị kết tội lái xe lúc uống rượu bia, họ và bị phạt, cấm tay lái hoặc thậm chí bị tù. Các hình phạt này dựa vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội.

Gây tử trận khi lái xe bất cẩn do uống rượu bia được đánh giá là vi phạm nghiêm trọng & có thể bị phạt tù 14 năm, phạt tiền, cấm lái xe ít nhất 2 năm.Cụ thể, bị kết tội tay lái lúc nồng độ cồn vượt quá quy tắc 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0.35mg/1 lít khí thở có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 6 tháng, nộp phạt 2.500 bảng Anh hoặc cấm lái xe tối yêu cầu 1 năm. Người khước từ bán mẫu máu, hơi thở hoặc lớp nước tiểu để đo nồng độ cồn và bị tù 6 tháng, bị phạt tiền hoặc cấm lái xe tối yêu cầu 1 năm.

Nhật bản có cơ thể phạt nghiêm khắc tốt nhất quả đât với những tội tác động đến đánh lái uống rượu bia.

Theo điều khoản Trung Quốc, các những lúc có nồng độ cồn bên dưới 80 mg/100 ml máu sẽ bị phạt từ là một.000 nhân dân tệ đến 2.000 nhân dân tệ (3 triệu - 6 triệu đồng) and đình chỉ giấy phép đánh lái trong 6 tháng.Với nồng độ cồn từ 0,15 mg/lít khí thở (tương đương với một ly bia), người lái xe xe và bị quy vào lỗi “lái xe trong tình huống không tỉnh táo”, bị phạt tù lên đến mức 3 năm và 500.000 Yen.

khong say khi lai xe

  • Trường hợp nồng độ cồn trên 80 mg/100 ml máu bị phạt tối đa 3 năm tù có thể bị cấm lái xe trong vòng 5 năm.
  • Trường hợp có nồng độ cồn ở mức 30-80mg/100 ml máu, đình chỉ giấy phép lái xe trong vòng 90 ngày.
  • Trong lúc có nồng độ cồn từ 5 mg đến dưới 11 mg/100 ml máu: Phạt tiền từ 15.000 Đài tệ đến 90.000 Đài tệ (từ 11 triệu đến 70 triệu đồng).Trường hợp có nồng độ cồn ở mức 80 mg/100 ml máu trở lên: Thu hồi giấy phép lái xe tốt nhất một năm.
  • Nếu người điều khiển bị kết án lại gây tai nạn ngoài ý muốn, hình phạt sẽ gia tăng gấp rưỡi.
  • Nếu người lái xe gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử chiến, tước bằng lái suốt đời hoặc thậm chí đối mặt với án tử hình.

Người Sài Gòn hòa cùng bộ luật ...

Cũng sử dụng chế độ gần giống, nhà hàng quán ăn The Street (260A Pasteur, TPHCM) hỗ trợ cao nhất tới 100.000 đồng Ngân sách chi tiêu đi lại cho thực khách. “Chương trình này đã thực hiện đc khoảng 1 tháng. Khi đặt xe với điểm đến chọn lựa and đi là nhà hàng, công ty chúng tôi sẽ sở hữu được mã ưu đãi giảm giá riêng của khách. Đồng thời, khách sẽ có thể yên tâm gửi lại xe qua đêm sau đây sau khi làm xong đã uống rượu, bia. Nhà hàng luôn luôn cố gắng bổ trợ cao nhất vì sự an toàn của thực khách” - đại diện thay mặt The Street cho biết.

Tại nhà hàng Ốc Ghe (34 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TPHCM), cửa hàng này hỗ trợ giảm 1/2 Chi phí lưu thông khi quý khách đặt xe ra về sau khi làm xong đã uống rượu bia tại quán ăn. Chị Trần Vũ Tố Nguyên - chủ nhà hàng quán ăn cho biết: “Ngay sau khi làm xong thực hiện lịch trình này, nhà hàng nhận được không ít hộ dân ủng hộ. Nhiều người còn trực tiếp bày tỏ có nhu cầu lịch trình tặng ngay sẽ được kéo dãn dài thời gian để họ dễ chịu và thoải mái hơn khi ăn uống chính trong ngôi nhà của bạn hàng”.

Bắt nguồn từ bộ luật trên , TXN khuyến khích khách hàng đi dự đám tiệc có " lai rai vài ba ly " nên cân nhắc việc lái xe tham gia giao thông . Tốt nhất là có người lái thay hoặc thuê xe có tài hỗ trợ bạn trong những buổi tiệc để giúp cuộc vui thêm thoải mái . Đừng quên rằng : Thuê Xe Ngay luôn đồng hành cùng bạn . Với tiêu chí " đi càng đông - giá càng rẻ " . TXN ngoài cho thuê các dòng xe nhỏ 4 chỗ , 7 chỗ còn cho thuê xe 29 chỗ , 45 chỗ nữa đó ! 

Tham khảo : Thủ thuật làm hợp đồng thuê xe du lịch .

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty TNHH Sugaxe 

  • Hotline: 0328.55.56.57
  • Điện thoại - Khách hàng doanh nghiệp : 090.3939.250 (Khôi )
  • Điện thoại - Khách hàng cá nhân : 0918.92.56.57
  • Địa chỉ công ty: 33 Lê Văn Huân, P13, Q Tân Bình, TPHCM 
  • Email: info.thuexengay@gmail.com
 
 
hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?