Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Những địa điểm du lịch nổi bật của Phú Thọ

Phú thọ là một tỉnh nằm tại đông bắc Việt Nam , đây cùng là vùng đất quê cha đất tổ với những lễ hội truyền thống mang đậm màu sắc hào hùng của dân tộc ta trong quá trình hàng ngàn năm dựng nước . Hàng năm , Phú Thọ thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến hành hương và thăm quan du lịch . Sau đây , là những danh lam thắng cảnh điển hình của Phú Thọ để quý bạn đọc có thể hiểu thêm về cảnh đẹp của vùng đất anh hùng này .

Đền Hùng

Đền Hùng nằm tại xã Cổ Tích - xã Hy Cương , huyện Lâm Thao , tỉnh Phú Thọ . Là nơi thờ các vị vua Hùng , đã có công gây dựng từ những ngày đầu tạo lên nước Việt Nam ta ngày nay . Đền Hùng được xây dựng trên núi Hùng , thuộc đất Phong Châu , vốn là vùng đất kế đô của Nhà nước Văn Lang 4.000 năm trước .

đền hùng

Đây là di tịch lịch sử đặc biệt của nước ta , với giá trị văn hoá – lịch sử và giáo dục cao . Mỗi năm vào ngày 10-3 Âm lịch , lại thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thăm quan và dự hội hiếu kính 18 đời vua Hùng đáng kính .

Đền Mẫu Âu Cơ

Đền nằm giữa cánh đồng lúa bên dòng sông Thao thuộc xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà . Theo thuyết dân gian , thì 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên núi thì người con cả của mẫu mẹ đã đến đất Phong Châu và dựng lên nước Văn Lang và truyền ngôi được 18 đời tức là 18 đời vua Hùng khai sinh ra nước Việt Nam ta .

Đền Mẫu Âu Cơ

Đền Lạc Long Quân

Đền quốc tổ Lạc Long Quân , được xây dựng trên đồi Sim , với địa thế đắc địa linh thiêng hai bên có Thanh Long , Bạch Hổ và phía sau có hồ Hóc Trai , sông Hồng chảy ra biển . Đền thờ được xây dựng bao gồm : đền chính, cổng , trụ biểu , cổng biểu tượng , phương đình , nhà tả vu , hữu vu , lầu hóa vàng , các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật . 

đền lạc long quân

Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ , với 365 loài động vật và 726 loài thực vật bậc cao . Nằm trong TOP 15 rừng quốc gia lớn nhất Việt Nam , qua quá trình kiến tạo và hình thành nên cảnh qua hùng vĩ và hoang sơ khó tả . Đặc biệt , là hệ thống hang động đa dạng phong phú với hệ thống nhũ đá, măng đá được hình thành qua hàng trăm năm tạo nên nhiều hình thù, hình dạng khác nhau vô cùng độc đáo .

Vườn quốc gia Xuân Sơn

Đồi chè Long Cốc

Nằm tại huyện Tân Sơn , đây có nói là địa điểm du lịch đẹp nhất tại Phú Thọ . Với diện tích hơn 600ha , đồi chè mang một vẻ đẹp choáng ngợp, xanh mướt mắt của những đồi chè nằm uốn lượn, quanh co nối tiếp nhau tới tận chân trời .

Đồi chè Long Cốc

Suối nước nóng Thanh Thuỷ

Khu du lịch suối nước nóng Thanh Thuỷ nằm trên địa phận các xã La Phù và Bảo Yên huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ . Đến đây du khách sẽ được ngâm mình trong nước khoáng nóng tự nhiên từ trong lòng đất, tắm bùn, tắm khoáng hương liệu, tắm trong bể bơi có mái che ngoài trời hoặc ngâm chân trong máng nước khoáng nóng...

Suối nước nóng Thanh Thuỷ

 Ao Giời - Suối Tiên

Là địa điểm du lịch mới được phát hiện và đưa vào khai thác , thắng cảnh năm tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ . Suối Tiên bắt nguồn từ trên núi Nả , chảy qua các khe đá, hình thành con suối trắng bạc, vắt ngang sườn núi ẩn mình trong thềm rừng nhiệt đợi xanh mát . Đầu nguồn của suối Tiên có Giếng Tiên, với diện tích khoảng 40m2, sâu hơn 10m.

 Ao Giời - Suối Tiên

Theo truyền thuyết: "xưa kia chỉ có Giếng Tiên, hàng ngày có các nàng tiên thường tới đây tắm mát, Ngọc Hoàng đã cho nước giếng dâng lên tạo thành các thác nước đổ xuống, lâu dần tạo thêm các ao. Ai được tắm ở Ao Giời - Suối Tiên trong 3 năm sẽ có làn da trắng mịn như ngọc, khuôn mặt sáng đẹp như trăng rằm, tâm hồn thư thái, sáng láng".

Hãy liên hệ ngay với thuexengay để lên lịch cho chuyến đi khám phá của mình , với nhiều loại xe phục vụ các nhu cầu du lịch cho quý du khách từ cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v... Ngoài ra , du khách có thể tham khảo qua bài viết  DU LỊCH KHÁM PHÁ TUYÊN QUANG để lên thêm lịch trình làm phong phú thêm cho chuyến đi của mình .

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?