Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

THĂM QUAN LÀNG TRE PHÚ AN

Là khu bảo tồn tre lớn nhất Việt Nam , với hơn 1500 bụi tre nhiều chủng loại và với kiến trúc xây dựng độc đáo thân thiên với môi trường đưa du khách hòa nhập với thiên nhiên xanh mát , nhẹ nhàng .

Tổng quan về làng tre Phú An

làng tre phú an

Từ ngàn xưa tre đã gắn liên với lịch sử Việt Nam ta , hình ảnh lũy tre làng rồi những câu truyện thần thoại như “ cây tre trăm đốt ,  Thánh Gióng “ đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt chúng ta từ thuở ấu thơ , cây tre luôn luôn sát cánh bên nhân dân chống giặc ngoại xâm . Cây tre biểu trưng cho tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam trước nguy cơ bị ” xâm lược” của giặc ngoại xâm. Cây tre còn là vật liệu quen thuộc không thể thếu trong mỗi gia đình ngày xưa , dưới bàn tay chế tạo tài hoa của ông cha ta cây tre đã biến đổi thành rất nhiều vật dụng như : bàn ghế , dựng nhà , chõng v.v….. rất nhiều , rất nhiều thứ được tạo từ tre .

làng tre phú an

Khu bảo tồn làng tre nằm tại Số 124, đường 774, xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương . Được xây dựng vào năm 2004 dưới ý tưởng của tiến sĩ Diệp Thị Mỹ Hạnh từ năm 1999 , được hình thành nhằm mục đích bảo tồn hệ sinh thái tre với hơn 90% giống tre Việt ở nơi này đang được nhân giống, lưu trữ và phát triển . Ngoài ra còn có những mẫu tre cực hiếm hồm: Phyllostachys, Bambusa, Teinostachyum, mai ống, vàng sọc, tre ngà… Ở đây được chia thành hai khu chính : khu nghiên cứu và khu bảo tồn .

  1. Khu nghiên cứu : chuyên dành cho sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên và các nhà nghiên cứu đến thực tập và nghiên cứu . Đến với khu nghiên cứu bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm thú vị được làm từ tre cũng như tìm hiểu về loại cây này thông qua các hình ảnh và phim tài liệu.
  2. Khu bảo tồn : với diện tích lên tới 200 mẫu được chuyên dùng trồng và lưu giữ những giống tre đặc biệt của Việt Nam. Khi đến đây, bạn có thể tìm hiểu cách trồng và mua những sản phẩm tạo ra từ tre như quạt, mũ… Khu bảo tồn tre nổi tiếng này đã trải qua rất nhiều cột mốc đáng nhớ.

làng tre phú an

Làng tre không chỉ thu hút những người yêu khoa học tự nhiên và yêu cây tre đến tìm hiểu về nghiên cứu về hệ sinh thái tre xanh phong phú, đa dạng giống loài mà còn hấp dẫn được nhiều người yêu thiên nhiên, thích sự tĩnh lặng thanh bình. Bước vào khuôn viên làng tre, du khách như lạc bước vào thế giới miền quê yên ả với những làn gió nhè nhẹ thổi mang theo cả mùi hương dìu dịu của cây cỏ cùng những tiếng chim hót líu lo… tất cả hợp lại tạo nên một bức tranh dung dị mà rất tình. Đây cũng là một trong những địa điểm dã ngoại được đông đảo du khách yêu thích .

làng tre phú an

Đường đến với làng tre

Dọc theo quốc lộc 13 đến Thành phố Thủ Dầu Một rồi chạy thẳng theo hướng đi Khu Du Lịch Đại Nam về Bến Cát qua ngã 4 Sở Sao sau đó rẽ qua ngã 4 cây rồi rẽ phải chạy thẳng tiếp 6km lad sẽ đến làng tre Phú An nằm ở bên tay phải đường.

làng tre phú an

Vé vào cổng thăm quan của khu bảo tồn là 20.000 đồng / người .

làng tre phú an

Một số lưu ý

  1. Làng tre là nơi bảo tồn và phát triển hệ sinh thái xanh nên chỉ thích hợp với những người yêu thiên nhiên, yêu khoa học.
  2. Do đặc tính thiên nhiên nên ở khu bảo tàng tre ngoài trời có nhiều loại côn trùng , du khách nên chuẩn bị trước đồ phòng tránh.
  3. Để duy trì và bảo vệ không gian xanh ở đây, du khách đến chơi vui lòng giữ gìn cảnh quan chung
  4. Trong khu bảo tồn tre này các dịch vụ đồ ăn và du lịch không phát triển mạnh nên bạn cần chuẩn bị trước nước và đồ ăn hoắc có thể liên hệ đặt trước để có một chuyến đi suôn sẻ

 Hãy liên hệ ngay với thuexengay để lên lịch và đặt xe , với tất cả các dòng xe du lịch , cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v.. Ngoài ra , KHU DU LỊCH ĐẠI NAM HÙNG VĨ là địa điểm du khách có thể tham khảo để lên thêm lịch trình cho chuyến đi của mình . 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?