Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

thuê xe đi núi Minh Đạm - Vũng Tàu

Bạn nghĩ sao về 1 chuyến du lịch Về Nguồn kết hợp nghĩ dưỡng tại Núi Minh Đạm - Vũng Tàu . Đặc biệt , khi tới đây , du khách sẽ hiểu được nét đẹp hào hùng của dân tộc ta . Thuê Xe Ngay nghĩ việc kết hợp du lịch biển cùng gia đình và bạn bè sẽ giúp du khách thoải mái sau những ngày làm việc cực nhọc .

Núi Minh Đạm ở đâu ? 

Cách TP.Hồ Chí Minh khoảng 150km, cách TX.Bà Rịa khoảng 30km, được coi là một địa điểm Du Lịch sinh thái, điểm về nguồn lý tưởng cho khách thập phương . Núi Minh Đạm với nhiều núi có tên gọi riêng chính là núi Đá Dựng, Hòn Thung, núi Ngang, núi năng lượng điện Bà, núi Châu Viên & núi Trương Phi (còn gọi là núi Thùy Vân hay núi Kỳ Vân). Những ngọn núi trên hợp thành dãy Châu Long - Châu Viên. Ở đây chính là nơi có rừng cây sum sê, nhiều hang đá và là căn cứ kháng chiến của quân và dân Bà Rịa - Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp & Mỹ.
can cu minh dam
Từ thị xã Bà Rịa, trở về hướng biển Long Hải chừng 30km, các bạn sẽ chạm mặt dãy núi mang tên Minh. Núi Minh Đạm cao vừa đủ khoảng 200m (ngày xưa núi mang tên là Châu Long & Châu Viên).
Nay di tích này hầu như ngày nay đã không còn gì. Khu căn cứ Minh Đạm đang được Bộ văn hóa thông báo công nhận là di tích lịch sử dân tộc theo công bố quyết định số 57/VHQĐ ngày 18 tháng 1 năm 1993. Ngày nay núi Minh Đạm hay là Căn cứ Minh Đạm khá cuốn hút du khách đến nếu như kết hợp với khách Du Lịch. Nơi đây từng ngày đã đón tiếp nhiều đoàn khách hàng đến thăm lại chiến trường xưa và ngắm nhìn sắc đẹp của núi non hùng vĩ & bờ biển Long Hải, Thùy Vân, Kỳ Vân đầy chất thơ.

Lịch sử núi Minh Đạm .

Năm 1948, để nhớ ơn hai vị Bí thư và Phó bí thư huyện Long Điền là Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm đã anh dũng hy sinh bên dưới chân núi, nên người dân đã đặt tên núi là Minh Đạm. Minh Đạm còn là tên thường gọi căn cứ kháng chiến của quân & dân Bà Rịa - Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp & Mỹ. Núi Minh Đạm có rừng cây xum xuê tươi tốt. Trên núi có nhiều hang đá là chỗ đất ăn ở, sinh hoạt, buôn bán bình yên được cho cán bộ, bộ đội. Mỗi hang đá có tên của mỗi bộ phận bộ đội ta như: hang Huyện ủy, hang Quân y, hang Quân giới...
Sườn núi phủ đầy cây rừng rầm rịt & nhiều hang động , có suối lớp nước ngọt quanh năm giúp cho việc thi công căn cứ kháng chiến dài lâu. Do vi trí chiến lược quan trọng, địa hình hiểm làm nên từ năm 1948 đến đầu năm 1975 Tỉnh ủy Bà Rịa - Long Khánh đã thiết kế sau đây căn cứ kháng chiến. Giữa vòng vây quân thù, Minh Đạm vẫn đứng vững trước sự việc hủy diệt diệt trừ bằng đủ loại vũ khí tối tân, nuôi dưỡng lực lượng cách mạng trưởng thành và cứng cáp, thắp sáng niêm tin thắng lợi trong nhân dân.
 Nếu bạn muốn đi Vũng Tàu giá rẻ thì thuê xe 29 chỗ County là lựa chọn không tồi đấy ! 

Đường lên di tích lịch sử : Núi Minh Đạm

Từ chân núi, một cảnh đường phố trải nhựa ngoằn ngoèo đưa hành khách lên tận đỉnh núi. Các bạn sẽ ngỡ ngàng khi ở khoảng hai phần ba quãng đường đèo, toàn cảnh biển Long Hải bao la, với khung cảnh biển một bên, núi đồi một bên thật hữu tình, thơ mộng chỉ ra trong tầm mắt. Phía bên dưới là KDL Thùy Dương and con phố vật liệu nhựa uốn lượn bên dưới chân núi.
nui minh dam
Bao phủ lấy biển là rừng hoa anh đào đỏ thắm, đẹp tuyệt vời. Đa số chúng ta thích chinh phục đỉnh núi bằng phương pháp đi bộ, và để được len lỏi bên dưới các tán cây, gộp đá, nghe tiếng chim kêu, tiếng suối chảy róc rách nát. Cái mệt nhọc dần tan biến sau khi bạn được rửa mặt, ngâm chân vào nước suối mát lạnh, chờ đợi bầu không khí trong lành của núi rừng. Năm 1993, Khu căn cứ Minh Đạm được Bộ văn hóa truyền thống - thông báo công nhận là Di tích lịch sử vẻ vang cách mạng. Minh Đạm từ bây giờ đã biến đổi thành chỗ đất Du Lịch khá hài lòng cho các loại hình du lịch: leo núi, dã ngoại sinh thái & đặc biệt là nơi tìm hiểu lịch sử dân tộc cách mạng, giáo dục cổ điển cho những dòng đời học viên, sinh viên...

Các khu tham quan tại căn cứ Minh Đạm

Căn cứ Minh Đạm gồm bốn khu: Chùa Viên, Đá Chẻ, Chùa Giếng gạch men, Đá ông xã. Các hang trọng yếu, mà Anh chị cần chuyến Đi Phượt đó là: hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang Quân y, hang Thị xã Cấp, hang Quân giới (Giếng Gạch), hang Binh vận, hang B2, hang xã Phước Hải.

Khu Đá chẻ:

Địa danh này đã được đưa ra vì đỉnh núi có tảng đá bị nứt dọc giống như vết chẻ. Đây là chỗ đất bám trụ của rất nhiều cơ quan, đơn vị trọng yếu của huyện Long Đất. Những hang đá & nơi đc gọi theo tên của đơn vị đóng quân tại đó như: hang Huyện ủy, hang B2, hang Huyện đội, hang Quân y, hang Quân giới và hang Tuyên huấn.

Khu chùa Giếng Gạch:

Ở độ cao 150m phía bắc núi Minh Đạm. Địa danh này có tên một ngôi chùa cổ đã. Bị hủy diệt hoàn toàn. Ở đây chính là chỗ đất trú quân của huyện Long Đất kể cả những hang Quận ủy, hang Quân nhu, hang Quân đội & hang Quân báo trung ương.
can cu minh dam

Khu Châu Viên:

Ở phía tây núi Minh Đạm, nơi đây là địa điểm trú chân của những Ban chỉ huy , Quân y & căn cứ bám trụ của xã Phước Hải, núi Ngãi trong một giai đoạn ngắn từ 1963 - 1964.

Khu Đá Giăng:

Tọa lạc ở chân núi Minh Đạm. Lực lượng cách mạng các xã Phước Tỉnh, Long Điền, An Ngãi & Tam An đã kiến thiết căn cứ bám trụ lúc đến đây.

Thuê xe du lịch đi Núi Minh Đạm

Khu căn cứ Minh Đạm không quá xa Sài Gòn . Việc đi Núi Minh Đạm sẽ khá thuận lợi khi khách hàng kết hợp với việc đi du lịch Vũng Tàu tắm biển . Ngày đầu tiên khách có thể nói bác tài xế chở khách đi leo núi , tham quan và đến chiều bạn có thể ghé sang Vũng Tàu ăn uống và vui chơi . Do khu căn cứ Minh Đạm thuận đường đi Vũng Tàu nên khách thuê xe đi Vũng Tàu ghé ngang Núi Minh Đạm thì không phát sinh thêm bất kỳ chi phí gì .Bạn nên lưu ý việc đi bằng xe tuyến Sài Gòn đi Vũng Tàu sẽ không thể dừng để tham quan địa điểm này . Đồng thời khi thuê xe đi Vũng Tàu , bạn cần quan tâm đến chất lượng xe cũng như đội ngũ để chuyến đi thêm nhiều niềm vui . 

Tham khảo thêm : Thuê xe đi KDL Hồ Mây - Vũng Tàu

 
hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?