Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM
 • hinh

THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM - CHA DIỆP ( 2 NGÀY 1 ĐÊM )

Số chổ: 45 chỗ

Hãng xe: HUYNDAI UNIVERSE 

Hình thức phục vụ: Xe cho thuê cưới, xe cho thuê theo hợp đồng, xe cho công ty lữ hành 

Giá tham khảo : 8.500.000 VND

Lưu ý: Bảng giá cho thuê xe 45 chỗ tại TP HCM có thể thay đổi tùy vào thời điểm khởi hành và vào các dịp Lễ, Tết.

 

 • hinh
THUÊ XE DU LỊCH 45 CHỖ TPHCM - CHA DIỆP ( 2 NGÀY 1 ĐÊM )

 

 

Đặc điểm yêu thích

  Chỗ ngồi thoải mái

  Xe màu Cam Đen 

  Nội thất được dọn dẹp thường xuyên

 Nghe nhạc trên xe

Tài xế nhiệt tình

Wifi miễn phí

 

THUEXENGAY.COM cho thuê xe du lịch 45 chỗ TPHCM - CHA DIỆP Với giá trọn gói bao gồm Xăng, tài xế và cầu đường .

Đến với chúng tôi, ngoài cho thuê xe du lịch 45 chỗ, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các dòng xe từ 4 chỗ , 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ. Tất cả các xe du lịch cho thuê từ THUEXENGAY.COM đều đạt chuẩn ☆☆☆☆☆.

Chuẩn từ chúng tôi :

 • Tài xế : Được đào tạo chuyên nghiệp từ giáo án huấn luyện tiêu chuẩn CHÂU ÂU
 • Chất lượng xe : Toàn bộ xe du lịch cho thuê được chúng tôi kiểm định sau mỗi chuyến đi và cập nhật liên tục ( Xe từ đời 2016 - 2019 )
 • Dịch vụ xe : Xe luôn sạch sẽ mỗi khi khách hàng bước lên . Mỗi hàng ghế xe bao gồm nước và khăn lạnh trong mỗi chuyến đi .

Đôi nè về nhà thờ cha Diệp

Ai đã đặt chân đến tham quan ở vùng đồng bằng trung du sông Cửu Long chắc rằng sẽ không thể bỏ sang 1 điểm hành hương nổi tiếng: Tắc Sậy. Từ các năm của thập niên 1980 trở đi, hằng năm cứ vào trong ngày 11–12/3 dòng người lương giáo từ các nơi tuôn về Tắc Sậy

Trên nhiều con xe du lịch chở khách mọi người còn sẽ có khả năng thấy hình một vi linh mục mặt vuông chữ điền rất dễ mến. Họ đến Tắc Sậy để triển khai gì vậy? Thưa để kỷ niệm lễ giỗ của một vị linh mục mang tên là Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp.

Tiểu sử về cha Trương Bửu Diệp

 • Linh Mục Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 1-1-1897, thân phụ Giuse Sớm rửa tội ngày 2-2-1897 tại Giáo xứ Cồn Phước, làng Tấn Ðức, nay thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, Chợ Mới, Tỉnh An Giang.
 • Cha ngài là Micae Trương Văn Đặng (1860-1935), mẹ ngài là Lucia Lê Thị Thanh. Gia đình sinh sống tại Cồn Phước.
 • Năm 1904, lúc ngài lên 7 tuổi thì mẹ mất. Theo cha, hộ gia đình dời lên Battambang, Campuchia, sinh sống bằng nghề thợ mộc. Nơi đây, phụ thân ngài tục huyền với bà Maria Nguyển thị Phước, sinh năm 1890, quê quán bọn họ Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. Kế mẫu đã sinh cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913), hiện còn sống tại họ đạo Bến Dinh, xã Tân Hoà, huyện thanh bình, tỉnh Ðồng Tháp.
 • Năm 1909, thân phụ Phêrô Lê Huỳnh Tiền cho ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ, Chợ Mới An Giang. Mãn Tiểu chủng viện, ngài lên Ðại chủng viện Nam Vang, Campuchia (lúc đó các họ đạo khoanh vùng Ðồng bằng sông Cửu Long trực thuộc giáo phận Phnom Penh, Campuchia).
 • Năm 1924, sau thời điểm tu học, ngài được thụ phong linh mục tại Nam Vang, thời Ðức cha GB. Chabalier. Lễ phong chức và xây nhà thờ trong ngôi nhà của bạn người cô ruột là bà Sáu Nhiều, tại chúng ta đạo Cồn Phước.
 • Năm 1924-1927, được bề trên bổ nhiệm làm cha phó họ đạo Hố Trư, một chúng ta đạo của người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Kandal, Campuchia.
 • Năm 1927-1929, ngài về làm cho giáo sư tại Tiểu chủng viện Cù lao Giêng.
 • Tháng 3 năm 1930, ngài về nhậm chức tại Tắc Sậy. Một trong những năm có tác dụng phụ vương sở, ngài mối liên hệ, giúp sức, Thành lập nhiều bọn họ đạo vùng phụ cận như: Bà Ðốc, Cam Bô, An Hải, Ðầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Ðồng Gò, Rạch Rắn.

Hành trình của Cha Trương Bửu Diệp

Theo lời kể của ông Giacôbê Huỳnh Văn Lập 76t, rất lâu rồi là chú nhỏ bé giúp lễ ở với cha (ông Ba Lập hiện vẫn còn sống ở tại Tắc Sậy) thì cha Diệp rất hiền nhưng lúc giảng thì có những lúc giọng cha rất hùng hồn khỏe mạnh, có những lúc lại rất êm đềm. Đức cha cũng tương đối thương người nghèo: ông còn nhớ trong lúc có các người túng thiếu bất kỳ lương giáo hay người lỡ đường cha đều kêu vào rồi mở lẫm lúa cho họ lấy lúa đem ra xay giã lấy gạo (vì khi đó không có nhà máy xay lúa cũng như bây giờ).

Thực trạng xã hội nhiễu nhương vì chiến tranh giữa Nhật & Pháp, dân chúng nhiều người di tản. Cha Bề trên điạ phận Phêrô Trần Minh Ký ở Bạc Liêu kêu gọi ngài lánh mặt; người Pháp 3 lần đem xe tới rước, khuyên ngài tạm lánh lúc nào tình trạng yên ổn thì trở về , nhưng ngài trả lời: “Tôi sống giữa đoàn chiên và nếu như bạn có chết cũng giữa đoàn chiên. Tôi không đi đâu hết.”

Ngày 12-3-1946, ngài bị Nhật bắt cùng theo với trên 70 người giáo dân tại bọn họ Tắc Sậy, tất cả bị lùa đi & giam giữ chung tại lẫm luá của ông giáo Sự ở Cây Dừa. Cũng theo lời kể của ông Ba Lập thì chúng ta chất rơm chung quanh tính đốt tất cả, nhưng cha Diệp đứng ra tranh đấu cho dân, đồng thời an ủi các người cùng bị giam. Linh mục khuyên giáo dân ăn năn tội & giải tội cho bọn họ. Phụ vương bị mời đi làm 3 lần và lần thứ ba thì không hề thấy trở về nữa. Sau khi phụ vương bị mời đi lần thứ ba bổn đạo thấy cửa lẫm để mở ngỏ & họ đã trốn thoát.

Sau đó vài ngày giáo dân đã tìm thấy xác ngài từ một cái ao của ông giáo Sự, với vết chém sau ót ngang mang tai và thân xác trần trụi như Chuá Giêsu trên thập bảng giá. Thi hài ngài đc vớt lên và chôn cất ở trong nhà thánh nhà thờ Khúc Tréo. Ðến năm 1969, hài cốt ngài được di dời về nhà thờ Tắc Sậy, nhiệm sở của ngài thi hành chức vụ chủ chăn trong 16 năm. Ngôi nhà mồ của ngài bây giờ, đc trùng tu và khánh thành ngày 4-6-1989. Ngài là phụ thân sở thứ nhì của họ đạo Tắc Sậy.

Tham khảo thêm dịch vụ thuê xe 45 chỗ đi Long An 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?