Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Du lịch U Minh Hạ

Rừng U Minh đã đi vào trong văn thơ và lịch sử của Việt Nam, ngày hôm nay rừng U Minh được chia làm 2 vùng Thượng và Hạ nằm trên địa bàn của 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang. Rừng U Minh được thành lập thành Vườn quốc gia U Minh Thượng và U Minh Hạ, là nơi bảo tồn những nguồn giống, gien quý hiếm của động thực vật nơi đây cho mai sau.

Vườn quốc gia U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích 8.286ha nằm trên địa bàn các xã Khánh Lâm, Khánh An thuộc huyện U Minh và các xã Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc thuộc huyện Trần Văn Thời. Là điểm du lịch sinh thái lý tưởng rất thích hợp cho những người yêu thích khám phá tự nhiên, ưa mạo hiểm và muốn tìm hiểu về hệ sinh thái rừng ngập nước.

du lịch u minh hạ

Đặc trưng nổi bật là hệ sinh thái rừng tràm hình thành trong điều kiện ngập nước, úng phèn, trên đất than bùn, là cây tiêu biểu của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hệ thống động thực vật ở đây vô cùng phong phú và đa dạng: có gần 250 loài thực vật 250 loài thực vật, 182 loài chim, 20 loài bò sát sát và lưỡng thê, 40 loài thú và nhiều loài côn trùng khác, trong đó có nhiều loài được ghi vào sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế. Nhờ có môi trường sinh thái ổn định và phù hợp nên các loài chim, cò tụ họp về nơi đây sinh sản, trú ngụ và phát triển.

du lịch u minh hạ

Rừng U Minh Hạ còn có nguồn lợi thủy sản rất dồi dào trong đó có nhiều loài cá đặc trưng cho khu vực miền Tây như cá lóc, cá bông, cá thác lác, cá trê vàng, sắt bướm…không chỉ có giá trị sinh học mà còn có giá trị kinh tế cao. Gần đây có nhiều loại động vật tưởng chừng như đã tuyệt chủng đã trở lại làm cho thiên nhiên nơi đây càng thêm phong phú hơn.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thì rừng tràm U Minh Hạ là căn cứ kháng chiến Cách mạng của Nam Bộ, từng là nơi ở và làm việc của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng.

Từ cửa rừng ở ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời đi vào du khách sẽ thấy một con đường nhựa, phẳng, sạch sẽ, chạy dài đưa du khách đến đài quan sát cao 24m. Đứng trên đài quan sát phóng tầm nhìn bao quát toàn cảnh xung quanh, du khách sẽ bạt ngàn một màu xanh mát mắt, trải dài, thiên nhiên rộng lớn.

Đến với rừng U Minh Hạ bạn sẽ có thêm những trải nghiệm mới vô cùng thú vị bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Không gì thú vị hơn việc ngồi trên ghe nhỏ luồn lách theo dòng nước đỏ màu phù sa, len lỏi giữa rừng tràm, rừng đước. Cành đi sâu vào trong du khách mới cảm nhận được hết sự hoang sơ của thiên nhiên, bạn sẽ được nghe những câu chuyện xưa về rừng U Minh thuở chưa có mấy người ở.

du lịch u minh hạ

Du khách có thể thuê một chiếc xuồng và chọn 1 chỗ vắng vẻ để thả câu hoặc giăng lưới, do ở đây nhiều cá nên bạn sẽ không khó để bắt được nhiều cá. Đặc biệt dưới những tán cây lớn trong rừng U Minh là những tổ ong rừng lớn, bạn sẽ được thưởng thức những giọt mật ong dẻo quánh và ngọt thanh, được xem người dân đốt ong.

Sau chuyến đi khám phá và trải nghiệm xuyên rừng U Minh Hạ, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản của rừng U Minh Hạ. Nào từ cá nước ngọt đến cá nước lợ, nào tôm, nào cua, v...v... những loài thủy hải sản ở trong rừng U Minh Hạ. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món lẩu mắm U Minh, lươn om lá nhàu đậm đà hương vị rau rừng hay món rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh vùng sông nước được chế biến đậm chất người Cà Mau.

Du lịch rừng U Minh là một chuyến thám hiểm, trải nghiệm và khám phá thiên nhiên cũng như động thực vật nơi đây mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, được tham gia vào những thú vui tao nhã nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn như câu cá và được thưởng thức ẩm thực có trong rừng U Minh. Hãy lên lịch trình và liên hệ ngay với thuexengay.com để có một chuyến đi an toàn và tiết kiệm nhất . Với nhiều loại xe du lịch phục vụ cho nhiều nhu cầu đi lại của du khách và cho thuê xe 4 - 7 chỗ và cho thuê xe 45 chỗ v... bên cạnh đó , quý du khách có thể tham khảo bài viết DU LỊCH VĨNH LONG để tìm hiểu và lên thêm lịch trình cho chuyến du lịch của mình nhá . 

 

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?