Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

DU LỊCH VĨNH LONG

Đi du lịch miền Tây Nam Bộ thì bạn không thể bỏ qua vùng đất Vĩnh Long, vùng đất này có rất nhiều điểm tham quan đáng chú ý với sự phong phú về văn hóa, kiến trúc của người Kinh, Khmer và người Hoa.

Văn Thánh miếu

Văn Thánh miếu ở Vĩnh Long là một trong ba Văn Thánh miếu của Nam Bộ, cùng với Văn Thánh miếu ở Biên Hòa và Văn Thánh miếu Gia Định. Tất cả Văn Thánh miếu có từ thế kỷ 19, được xây dựng để đề cao Nho giáo.

văn thánh miếu

Cổng tam quan xây theo lối cổ lâu ba tầng mái, sau cổng là thần đạo dẫn thẳng vào điện Đại Thành. Bên trong, nơi chính điện thờ Khổng Tử, hai bên thờ Tứ phối, Thập triết. Hai bên của chính điện có hai gian thờ Thất thập nhị hiền, trong khuôn viên Văn Thánh miếu có hai ao nhỏ trồng sen và một công trình kiến trúc nhỏ là Tụy Văn Lâu.

 Nhà thờ chính tòa Vĩnh Long

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1964 đến năm 1967 thì hoàn thành theo thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, tuy nhiên trong khi xây dựng nhà thờ thì thiết kế được thay đổi nhiều chi tiết so với bản thiết kế ban đầu nên kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã coi đây là thiết kế của mình. Nhà thờ Vĩnh Long hiện tại là nhà thờ có sức chứa lớn nhất Việt Nam với chiều dài 100m, chiều rộng 36m và chiều cao là 27m.

nhà thờ vĩnh long

 Chùa Phật Ngọc Xá Lợi

Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long được xây dựng năm 1970, là một trong những ngôi chùa thiêng và lớn nhất ở tỉnh Vĩnh Long do cố hoà thượng Thích Thiện Hoa trụ trì. Đến nay chùa đã xây dựng nhiều công trình kiến trúc độc đáo như cổng tam quan, chính điện, giảng đường, bảo tàng, trai đường, thư viện... Trong khuôn viên chùa có tượng Quán Thế Âm cao 32m và một tòa tháp cao 45m. Nơi đây ngoài là một nơi tâm linh ra thì còn là nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện, hội nghị Phật giáo cấp Trung ương và Đồng bằng sông Cửu Long. Ngôi chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long có kiến trúc nghệ thuật tinh xảo, mang đậm nét tâm linh kết hợp với kiến trúc truyền thống của Việt Nam, là một địa điểm du lịch mà bạn nên ghé thăm và chiêm bái.

chùa phật xá

 Chùa Tiên Châu

 Chùa Tiên Châu còn có tên là chùa Di Đà, là ngôi chùa cổ nhất ở tỉnh Vĩnh Long. Chùa Tiên Châu nằm trên bãi Tiên, bên tả ngạn sông Cổ Chiên, thuộc cù lao An Bình. Theo truyền thuyết, vào những đêm trăng thanh gió mát, thỉnh thoảng có tiên nữ xuống trần tắm gội và đùa giỡn nên bãi sông này được đặt tên bãi Tiên.

 Chùa Tiên Châu

 Chùa Vũng Liêm

Chùa thường được gọi là chùa Khmer Vũng Liêm, theo tiếng Khmer thì chùa còn có nghĩa là “ Hạnh phúc gia tăng”. Chùa được xây dựng từ lâu đời, theo một số tài liệu thì chùa được xây dựng năm 1339 trên diện tích 3ha. Ngôi chính điện hiện nay được xây năm 1964, còn tam quan hiện nay được xây năm 1974.

chùa vũng liêm

Chùa Ông

Chùa Ông là tên thường gọi còn tên thật của chùa là Thất Phủ miếu bởi có 7 phủ của người Hoa như Ninh Ba, Phúc Châu, Chương Châu, Quảng Châu, Truyền Châu, Triều Châu và Quỳnh Châu( tức đảo Hải Nam) thuộc các tỉnh Trực Lệ, Phúc Kiến, Quảng Đông.

chùa ông

Miếu Thất Phủ làm theo kiểu “nội công ngoại quốc”, phía sau là chính điện, phía trước là tiền đường, hai bên là Đông Sương và Tây Sương. Diện tích xây dựng khoảng 800m², xung quanh được bao kín bởi những vách gạch kiên cố. Tuy các khu vực chính nằm xa nhau nhưng có thể đi qua lại nhờ các nhà nối, gọi là “hà cầu” là những cây cầu bắc qua ao sen. Mái Thất Phủ miếu lợp ngói âm dương, được phong tô kỹ lưỡng. Chân mái ngói được viền một loại ngói đặc biệt có tráng men màu xanh. Miếu Thất Phủ xây dựng theo kiểu cung đình, có năm cửa cái. Hai ô cửa tượng trưng mặt trời, mặt trăng, trong miếu có nhiều hình ảnh cố sử. Trong miếu có ba ban thờ chính, ban thờ chính giữa thờ Quan Thánh Đế Quân, Quan Bình Thái Tử, Châu Xương tướng quân. Bên hữu thờ Phúc Đức Chính Thần, bên tả thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Trong vách có ngựa Xích Thố và mã đầu của Quan Công.

Đất Vĩnh Long còn rất nhiều địa điểm đẹp để bạn tìm hiểu lịch sử và khám phá kiến trúc, hãy đến với Vĩnh Long đừng chần chừ gì nữa. 

Hãy lên lịch trình và liên hệ ngay với thuexengay.com để có một chuyến đi an toàn và tiết kiệm nhất . Với nhiều loại xe du lịch phục vụ cho nhiều nhu cầu đi lại của du khách và cho thuê xe 4 - 7 chỗ và cho thuê xe 45 chỗ v... bên cạnh đó , quý du khách có thể tham khảo bài viết Du lịch U Minh Hạ để tìm hiểu và lên thêm lịch trình cho chuyến du lịch của mình nhá . 

 

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?