Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

KHU DU LỊCH VĂN HOÁ TÂM LINH CHÙA HƯƠNG

Chùa Hương , cái địa danh nổi tiếng mà đa phần ai ai cũng biết và đa số cũng đã một lần từng hành hương đến đây kinh Phật . Như một tục lện cầu may đầu năm , người Việt ta tin nếu đi kính phật ở Chùa Hương đầu năm sẽ gặp được rấ nhiều may mắn trong năm , thuận lợi trong kinh doanh và gia đình được khoẻ mạnh . Vì thế cứ vào mùng 6 tháng giêng hàng năm , hàng nghìn Phật tử và du khách thập phương nô nức tới đây dâng hương kính Phật .

Truyền thuyết về chùa

Đến với chùa hương du khách sẽ được lựa chọn cá thuyến du lịch sau :

  1. Tuyến Hương Tích
  2. Tuyến Tuyết Sơn
  3. Tuyến Vân Long

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Ngày 18 tháng 2 Âm lịch ,  là ngày sinh của bà Chúa Ba tức Đức Quan Thế Âm ở chùa Hương nên thu hút rất đông phật tử ghé chù dâng hương . Đến đây , du khách và các phật tử sẽ khởi hành từ bến đục , ngồi trên những chiếc đò theo dòng suối Yến mát lạnh , ngắm phong cảnh núi rừng mờ ảo hai bên và bến Trò là đích đến nằm giữa khung cảnh đẹp lặng mình .

Địa điểm du lịch của chùa Hương

Đền Trình

Là nơi thờ Sơn Thần , vị thần cai quản vùng , đêm lại sự bình an , sức khoẻ và may mắn cho người dân địa phương . Vào mùng 6 tháng giêng hàng năm , đền mở lễ khai sơn kính Thần cầu mưa thuận gió hoà và được bình an sinh sống .

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Chùa Giải Oan

Chùa Giải Oan do Hòa thượng Thông Dụng xây dựng nên vào thập niên thứ hai của thế kỷ XIX. Đến năm 1927 , sư tổ Giám Tích xây dựng lại theo kiểu cổ diêm, chất liệu bằng xi măng cốt thép, mái đắp ngói ống, các góc đao đắp rồng như hiện nay.

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Chùa Tiên Sơn

Chùa Tiên Sơn nằm trên dốc núi cao , có chánh điện tựa lưng bên sườn núi , bên trái chính điện là thạch động với những pho tượng Phật cao bằng thạch nhũ trắng trong .

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Động Hương Tích

Cửa vào động với dùng chữ “ Nam thiên đệ nhất động “ do Tĩnh Đô Vương – Trịnh Sâm đặt bút đề tháng ba năm Canh Dần (1770) khi nhà Chúa tuần du Sơn Nam.

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Trên trần động Hương Tích . có chín nhũ đá hình chín con rồng chầu hướng xuống một khối thạch nhũ dưới nền động, gọi là “Cửu Long Tranh Châu”. Ngoài ra còn có núi Đụn Gạo, cây vàng, cây bạc, con trâu, con lợn, ao bèo, buồng tằm, né kén, núi Cô, núi Cậu và cả bầu sữa mẹ thánh thót nhỏ giọt như đếm nhịp thời gian mà du khách đến đây ai cũng mong mình may mắn có được một giọt lấy khước.

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Chùa Thiên Trù

Chùa Thiên Trù tọa lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng từ năm 1467, đời vua Lê Thánh Tông là một công trình kiến trúc văn hóa , nghệ thuật thời Lê – Nguyễn .

Khu du lịch văn hoá chùa hương

Hành trình đi lễ chùa Hương là sự thành kính của các phật tử và là ước vọng của mỗi người thông qua những lời nguyện ước. Lễ hội chùa Hương còn là nơi hội tụ nét sinh hoạt văn hóa dân tộc độc đáo như ơi thuyền, leo núi, hát chèo, hát văn,… Trẩy hội chùa hương không chỉ là một cuộc hành trình về đất Phật mà còn thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên trong lành.

Lưu ý khi đến chùa

  1. Trang phục của du khách và Phật tử , cần phải kín đáo vì đây là đây là nơi tâm linh tôn nghiêm và linh thiêng .
  2. Đề phòng cò mồi , kẻ gian manh lừa lọc , lợi dụng và cướp của .
  3. Giữ gìn vệ sinh trên quá trình tham quan và hành hương tại chùa
  4. Du khách có thể chuyển bị áo mưa , ô .. vì thời gian ngồi trên đò thăm quan suối yến rất dài và rất dễ bị ảnh hương của thời tiết .
  5. Có thể chuẩn bị đồ ăn , thức uống khi thăm quan chùa Hương .

Nếu bạn còn đang lo lắng về vấn đề di chuyển hay liên hệ ngay với thuexengay.com chúng tôi để đặt lịch trình một cách nhanh nhất . Thuexengay.com luôn cung cấp các dòng xe cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v... Ngoài ra , quý khách có thể tìm hiểu qua bài viết Chùa Bái Đính du lịch văn hoá tâm linh Việt  để biết và lên thêm ý tưởng cho chuyến đi của mình nhé . 

 

 

  

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?