Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Thác Bản Giốc

Khái quát về Thác Bản Giốc

Chắc bạn đã từng nghe hoặc biết đến tên thác Bản Giốc của tỉnh Cao Bằng, một kỳ quan thiên nhiên, một món quà của tạo hóa ban tặng cho tỉnh Cao Bằng và Việt Nam. Nếu bạn đã biết đến tên thác Bản Giốc thì không thể bỏ qua địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình, hôm nay chúng ta cùng đến xem thác Bản Giốc có những gì và đẹp thế nào nhé.

Thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc, thác gồm có thác chính và thác phụ. Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil - Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia - Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ), thác Bản Giốc cũng là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á.

thác bản gốc

Thác Bản Giốc nằm trên con sông Quây Sơn, bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy về phía biên giới của hai nước rồi đổ vào Việt Nam ở Po Peo thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng. Từ xã Ngọc Khê, sông chảy qua các xã Đình Phong, Chí Viễn, khi đến xã Đàm Thuỷ, dòng sông lượn quanh dưới chân núi Cô Muông rồi qua các cánh đồng của Đàm Thuỷ, qua bãi ngô trên bản Giốc, quay trở lại đường biên giới rồi tách ra thành nhiều nhánh. Lòng sông ở đó đột ngột trụt xuống khoảng 35 m, tạo thành thác Bản Giốc, sau khi đổ xuống chân thác, sông quay hẳn vào lãnh thổ Trung Quốc. Giữa thác có một mô đất rộng phủ đầy cây, xẻ dòng sông thành ba luồng nước. Vào những ngày nắng, làn hơi nước bắn ra từ thác tạo thành cầu vồng. Dưới chân thác là mặt sông rộng với hai bên bờ là những thảm cỏ và vạt rừng. Cách thác khoảng hơn 5 km có động Ngườm Ngao, dài 3 km. Ở giữa thác chính là cột mốc biên giới Việt-Trung. Cột mốc này được xác định qua hiệp ước về biên giới giữa hai nước năm 1999 là cột mốc 53 do Pháp - Thanh xây dựng. Theo hiệp ước 1999, phần thác phụ hoàn toàn thuộc về Việt Nam, phần thác chính chia đôi.

thác bản gốc

Khí hậu và du lịch 

Thác Bản Giốc nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 400km, thuộc địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh. Xuất phát từ thành phố Cao Bằng bạn có thể đi theo hướng Trà Lĩnh – Tống Cọt để tới bản Giốc. Khí hậu ở thác Bản Giốc Cao Bằng được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Thời điểm mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây cũng là thời điểm ngọn thác tuôn nước, đổ bọt trắng xoá, rất thích hợp cho những chuyến đi thác Bản Giốc, đặc biệt là vào thời điểm tháng 8 – tháng 9.

thác bản gốc

Là một hang đá trong một dãy núi lớn, hang Pác Pó từng là nơi Bác Hồ đã từng ở và hoạt động Cách Mạng trước năm 1945. Phía trước cửa hang là một dòng suối nhỏ, trong xanh được Bác Hồ đặt tên là suối Lê-Nin.

thác bản gốc

Động Ngườm Ngao cách thác Bản Giốc khoảng 3km, nằm trong lòng 1 ngọn núi ở Cao Bằng, có tổng chiều dài lên đến 2144m với 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Bản Thuôn.

thác bản gốc

Hồ Thang Hen là một hồ nước ngọt tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa điểm du lịch ở Cao Bằng hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan tuyệt đẹp mà còn được biết đến với những truyền thuyết dân gian gắn liền với nó.

thác bản gốc

Đến thác Bản Giốc không chỉ thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn là những đặc sản, ẩm thực tại đây. Rau dạ hiến, rau bò khai, bánh coóng phù, hạt dẻ Trùng Khánh, phở chua, cháo nhộng ong, chè dây, chè đắng, bánh khảo, mận Bảo Lạc, lê Đông Khê, cá hồ Thang Hen, măng chua, lạp xườn, vịt quay, lợn sửa quay… chính là những món ăn đặc sản nơi đây mà bạn không thể bỏ qua.

Đừng bỏ lỡ một cảnh đẹp thiên nhiên trong sổ tay du lịch của mình, thác Bản Giốc được đánh giá là thác nước đẹp nhất Việt Nam, nếu bạn chưa đến thác Bản Giốc để ngắm và thưởng thức cảnh đẹp thì thật là uổng phí.

Đến với Yên Bái , là đến với cảnh đẹp mộc mạc vủa vùng Tây Bắc . Hay liên hệ ngay với thuexengay.com để lên lịch trình với tất cả các loại xe , cho thuê xe 4-7 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ v.v... Ngoài ra quý du khách có thể tham khảo qua bài việt Ẩm thực đặc sản Tây Bắc  để khám phá thêm ngoài cảnh sắc đây còn là thiên đường của ẩm thực vùng cao .

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?