Trụ sở:33 Lê văn Huân , P13, Q Tân Bình , TPHCM

Thuê xe đi Hòn Chồng - Nha Trang

Hòn Chồng - Nha Trang từ lâu thu hút du khách bằng quần thể đá tạo hình kì dị . Với những sự tích hấp dẫn , thần thoại người khổng lồ . Thuê Xe Ngay chắc hẳn bạn sẽ không thất vọng khi đến đây đâu . Cùng nhau khám phá thôi nào .!!

Hòn Chồng ở đâu ?

Quần thể bài đá Hòn Chồng, bao gồm các tảng đá to tọa lạc tựa lên nhau bao đời nay. Rất lâu, bãi đá này trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang. Tiếp đây hành khách có khả năng được cảm thấy bãi đá Hòn chồng cũng như là nơi giao nhau giữa núi và biển. Bởi chỉ vài bước đi các chúng ta cũng có thể chạm đến mặt biển hoặc ngay chân đồi.

hon chong - nha trang

Đến đây hành khách còn được nghe nhiều mẫu chuyện kỳ thú về sự việc tích bãi đá này giữa một cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Hình ảnh Hòn Chồng đẹp tuyệt vời với 2 cụm đá to nằm bên bãi biển bên dưới chân đồi La-san, được tạo được do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá to ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, bao gồm 1 khối đá to vuông vức tọa lạc trên một tảng đá cân đối và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển duy nhất vết lõm hình bàn tay rất cao.

Có thể bạn sẽ thích : Tháp bà Ponagar - Nha Trang 

Quần thể với những khối đá lớn nhỏ khác biệt, nhiều tầng, nhiều lớp, các hình thù kì dị, cứ xếp chồng lên nhau mà chẳng hề có một đồ dùng dính vào gì cả. Đá cứ như vậy Chồng lên từ cao xuống thấp giống như có 1 bàn tay lớn lao nào đó sắp đặt. Lạ lẵm một điều là những khối đá lớn cứ Chồng lên nhau chênh vênh, mặt dù sóng cứ vỗ nhưng chẳng thể nào lung lay được chúng.

Nhiều khối đá to nhỏ gác lên nhau , Có các tảng đá tọa lạc kẹt ở vị trí chính giữa cứ cũng như từ trên cao rơi xuống, một phần nào đó làm ra huyền diệu, kì thú 1 phần để giữ thăng bằng cho 2 tảng đá to 2 bên.

Lớp nước biển tại Khu Vực này cực kỳ trong, mát lạnh, đứng ở đây ngắm bình minh thì thật là tuyệt hảo . Sự tuyệt diệu của thiên nhiên đó tương truyền tai nhau các sự tích bí mật chưa được một nhà khoa học, nhà thám hiểm nào có khả năng tư vấn và giải thích được hiện tượng kì dị này.

Sự tích tại Hòn Chồng .

Hiện nay Hòn Chồng là 1 trong những mảnh đất mà chỉ Nha Trang có được . Sự Tích Hòn Chồng với bàn tay to lến hằn sâu có nhiều sự tích bí hiểm quay quanh hòn Chồng mà những mọi người đã sống ở đây bao đời kể lại, ông bà ta kể lại và truyền tai nhau. Vì thế chưa ai biết được mẩu chuyện nào là thật, mẩu truyện nào được thêu dệt. Tuy nhiên, chỉ việc các hòn đá sừng sững trước mưa gió, chẳng hề lay động lúc sóng biển hàng ngày xô bờ hay việc bàn tay lớn lao có mặt trên phiến đá cũng đã giúp chúng ta nôn nao & muốn nghe ngay tức thì.

hon chong nha trang

Hòn Chồng cùng với nhiều Sự Tích bí hiểm hộ dân xứ biển thường truyền nhau câu chuyện về sự tích Hòn ông chồng - Hòn vợ rằng: Xưa kia lúc tới đây là các vách đá cheo leo, dựng đứng & hiểm trở. Trong một ngày giông bão, một chiến thuyền từ khơi xa của đôi bà xã chồng trẻ bị sóng to gió to đánh trôi dạt vào bờ, thuyền đụng vào vách đá mà vỡ tung. Vì sóng to quá mà người bà xã đã bị cuốn ra xa, người Chồng hốt hoảng bèn nhảy xuống biển lao ra để cứu vợ. Thế nhưng người ta sao có khả năng ngăn chặn lại thiên nhiên, một tay dìu vợ, một tay anh cố bám vào vách đá. Vốn dĩ vách dường như không vững cho nên khi anh cố gắng bám lấy đã làm vách đá đổ ào xuống biển & nhấn chìm cả đôi trẻ xấu số này. Vì tình yêu cao niên ấy mà tại đây đã có rất nhiều cái sự tính hòn Chồng - hòn Vợ, sáng tạo hơn là dấu tay đã hằn sâu lên tảng đá mà người chồng đã giữ lại.

Đừng bỏ qua địa điểm này nhé : Bãi Tranh - Bức tranh tuyệt đẹp của Nha Trang 

Dấu tay bí ẩn ấy ngoài câu truyện trên , người dân sinh sống tương truyền bởi người " Khổng lồ " giữ lại, ông đã ngồi câu cá tại nơi đây, bỗng chốc cá kếch xù cắn câu thế là lôi ông đi. Để khắc phục con cá, ông phải tì vào tảng đá cho nên mà dấu tay đã ấn vào đá tạo thành các hình cho đến bây giờ.

Lại thêm một sự tích khác cho rằng chỉ một anh chàng làm cho nghề đánh cá. Một hôm, đang buông lưới trên biển bỗng gặp gỡ một bầy đàn tiên nữ đang nô đùa trên bãi biển, anh chàng bèn nấp vào tảng đá ở phía đằng sau rình xem. Bị các tiên nữ phát hiện, chàng trai rơi xuống biển. Trên một phiến đá to còn chỉ một hình thù giống hình bàn tay, tương truyền là dấu vết bàn tay của anh chàng bám vào khi rơi xuống.

hon chong nha trang

Người dân sinh sống sau đây còn kể rằng, trên bãi đá có hòn đá giống hình thù một người đang ngồi quan sát về hướng núi Cô Tiên. Tương truyền đó là nàng Tiên Út còn vương vấn cảnh đẹp mảnh đất thế gian mà chưa muốn trở lại thiên giới nên đã hóa thành ngọn núi. Những dãy núi này bây giờ được trở cải tiến cho du lịch với tên gọi Bãi Tiên.

Mê ly tại Hòn Chồng .

Hòn ông chồng là nơi ngắm nhìn cảnh vật lý tưởng cho du khách . Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ cũng như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn cũng như cái cổng sang 1 cụm đá khác.

Cảnh Đẹp Bất Tận nhìn Từ Hòn chồng Nha Trang có nhiều dị bản truyện gắn kèm với bãi đá & dấu vết trên phiến đá. Tuy vậy đó dường cũng như là điều kỳ thú mà thiên nhiên đã ban Tặng Ngay cho vùng đất Nha Trang này . Khu vực bãi đá Hòn Chồng mang nhiều năng lực để phát triển chuyến tham quan Nha Trang, nhưng mới chỉ đưa vào khai thác gần đây. Quần thể bãi đá Hòn chồng , núi Cô Tiên biến thành điểm Du Lịch giàu tính nhân văn của TP biển Nha Trang.

hon chong nha trang

Dịch vụ tại Thuê Xe Ngay để đi Nha Trang bạn biết chưa ? - Thuê xe 45 chỗ đi Nha Trang .

Một Nhíp Ảnh Gia đã vô tình chụp đc khung cảnh Bình Minh tuyệt đẹp Đứng trên Hòn Chồng phóng tầm mắt hướng ra xa đó là Hòn Yến, bên phải là cảng cầu đá, Hòn Tre - nơi có Vinpearlland nổi tiếng và vịnh biển Nha Trang thơ mộng. Khá che đồi Lasan, lùi ra biển là bến cá Cù Lao. Phía bên kia sẽ là ngọn núi cô tiên, quan sát kĩ y hệt cô tiên đang nằm. Lớp nước Biển Xanh Ngát - Trong Vắt Hay đứng tại Hòn chồng sẽ nhìn thấy được đậm nét Hòn Đỏ, đó là một đảo nhỏ gần bờ, chỗ đất đó có chùa mà dân tình hay gọi là chùa hòn đỏ. Khách tham quan sẽ có khả năng dạo bộ ngay con đường tại Hòn Chồng, có một ngõ đi lên đồi Lasan, sẽ có được quán cafe hòn ông chồng rất mát, lộng gió, ngồi ngắm nhìn cảnh vật thì tuyệt hảo. 

Thuê xe đi Hòn Chồng - Nha Trang

Theo Thuê Xe Ngay , Hòn Chồng - Nha Trang rất thích hợp cho việc kết hợp trong tour tham quan Nha Trang . Vì được xem là điểm trung tâm , nên khi đi tham quan các điểm khác bạn cũng tiện đường ghé qua đây nghe một trong những câu truyện hấp dẫn trên nhé . Lúc thuê xe du lịch đi Nha Trang , để ghé qua hòn Chồng , bạn nhớ dặn tài xế của Thuê Xe Ngay nhé . !!

Tham khảo thêm : Thuê xe đi Đảo Bình Ba .

 

hinh Đặt xe
1
Bạn cần hỗ trợ?